
-
Cựu Giám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn lĩnh án, nộp lại 118 tỷ đồng
-
Đà Nẵng cảnh báo thông tin rao bán căn hộ chung cư xã hội An Trung 2
-
Chủ tịch Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép số tiền đặc biệt lớn qua biên giới
-
Loạt dự án ở Quảng Nam được hỗ trợ lãi vay tiền sử dụng đất sai quy định
-
Hà Nội hành động quyết liệt chống tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng -
Tạm dừng phiên tòa phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan để làm rõ các khoản tiền liên quan
![]() |
Dự án 8B Lê Trực |
Đại diện UBND TP. Hà Nội cho biết, ngày 10/12 vừa qua, chủ đầu tư của dự án 8B Lê Trực là công ty CP May Lê Trực đã có báo cáo gửi UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND Quận Ba Đình về công tác phá dỡ những phần sai phạm của dự án mà trước mắt là phá dỡ tầng tum và tầng 19.
Theo dự kiến, chủ đầu tư sẽ chia thành 2 giai đoạn để phá dỡ: giai đoạn 1 là phá dỡ tầng tum và tầng 19; giai đoạn 2 là phá dỡ những tầng sai phạm tiếp theo của tòa nhà.
Về tiến độ, theo Chánh văn phòng UBND TP, chủ đầu tư có nêu rất nhiều khó khăn trong việc phá dỡ do ở trên tầng cao, lại trong khu vực đông dân cư nên phải tránh tối đa những tai nạn lao động cũng như ảnh hưởng đến nhà dân. Vì vậy việc phá dỡ tiến hành vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được đúng tiến độ yêu cầu của Thành phố.
Theo giấy phép xây dựng đã được cấp trước đây, những xử lý sai phạm của chủ đầu tư sẽ chia làm nhiều bước để tránh những chuyện không an toàn trong quy trình phá dỡ. Thời gian cũng sẽ kéo dài, nhưng Hà Nội sẽ cương quyết trong việc yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ theo kịp đúng tiến độ mà UBND TP đã đưa ra. Nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết thì Thành phố sẽ tự tiến hành phá dỡ.
"Thời gian phá dỡ sẽ liên quan đến vấn đề thiết kế kỹ thuật và công tác phá dỡ của đơn vị thiết kế và đơn vị thi công. Hiện tại, chúng tôi chưa có buổi làm việc nào với các đơn vị đó để lên thời gian phù hợp nhất", ông Huy cho biết thêm.

-
Chủ tịch Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép số tiền đặc biệt lớn qua biên giới -
Nhan nhản sai phạm tại VEAM được phát hiện, xử lý -
Loạt dự án ở Quảng Nam được hỗ trợ lãi vay tiền sử dụng đất sai quy định -
Hà Nội hành động quyết liệt chống tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng -
Tạm dừng phiên tòa phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan để làm rõ các khoản tiền liên quan -
Dự án The Maris Vũng Tàu tiếp tục xây dựng không phép -
Còn hơn 6.200 tỷ đồng chưa được thi hành trong vụ Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1)
-
Uuviet Solutions và dự án 18.000 tỷ đồng: Bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội.
-
Panasonic bàn giao Phòng thí nghiệm Giải pháp HVAC cho Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội
-
Cơ hội sở hữu bất động sản vàng trong tầm tay tại Kita Airport City
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort
-
FPT trở thành đối tác công nghệ của đội bóng hàng đầu giải Ngoại hạng Anh
-
Đột phá chuyển đổi xanh tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia 2025