
-
Dự án đường 740 m làm hơn 8 năm chưa xong: Lãnh đạo Đà Nẵng nhận khuyết điểm
-
Tiếp tục chi trả đợt 3 tiền bà Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho trái chủ
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
![]() |
Dự án 8B Lê Trực |
Đại diện UBND TP. Hà Nội cho biết, ngày 10/12 vừa qua, chủ đầu tư của dự án 8B Lê Trực là công ty CP May Lê Trực đã có báo cáo gửi UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND Quận Ba Đình về công tác phá dỡ những phần sai phạm của dự án mà trước mắt là phá dỡ tầng tum và tầng 19.
Theo dự kiến, chủ đầu tư sẽ chia thành 2 giai đoạn để phá dỡ: giai đoạn 1 là phá dỡ tầng tum và tầng 19; giai đoạn 2 là phá dỡ những tầng sai phạm tiếp theo của tòa nhà.
Về tiến độ, theo Chánh văn phòng UBND TP, chủ đầu tư có nêu rất nhiều khó khăn trong việc phá dỡ do ở trên tầng cao, lại trong khu vực đông dân cư nên phải tránh tối đa những tai nạn lao động cũng như ảnh hưởng đến nhà dân. Vì vậy việc phá dỡ tiến hành vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được đúng tiến độ yêu cầu của Thành phố.
Theo giấy phép xây dựng đã được cấp trước đây, những xử lý sai phạm của chủ đầu tư sẽ chia làm nhiều bước để tránh những chuyện không an toàn trong quy trình phá dỡ. Thời gian cũng sẽ kéo dài, nhưng Hà Nội sẽ cương quyết trong việc yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ theo kịp đúng tiến độ mà UBND TP đã đưa ra. Nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết thì Thành phố sẽ tự tiến hành phá dỡ.
"Thời gian phá dỡ sẽ liên quan đến vấn đề thiết kế kỹ thuật và công tác phá dỡ của đơn vị thiết kế và đơn vị thi công. Hiện tại, chúng tôi chưa có buổi làm việc nào với các đơn vị đó để lên thời gian phù hợp nhất", ông Huy cho biết thêm.

-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia -
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng