Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 05 năm 2022, 18:31:41
Du lịch Quảng Bình vượt mốc 3 triệu lượt khách chỉ trong 9 tháng
Ngọc Tân - 22/09/2018 08:51
 
Chỉ trong 9 tháng năm 2018, tổng số lượt khách du lịch đến với Quảng Bình đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 18,4% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 129,7 nghìn lượt khách, tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 3.300 tỷ đồng.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, để có được kết quả trên, ngành Du lịch Quảng Bình đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về du lịch, hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch đảm bảo việc đón và phục vụ du khách được tốt nhất; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá và xúc tiến du lịch với phương thức đa dạng, nội dung phong phú trên phạm vi rộng từ trong nước đến quốc tế như tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14; quảng bá du lịch tại tỉnh Champasak (Lào); trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Bến Tre và các tỉnh phía đông khu vực đồng bằng sông Cửu Long…

Du lịch Quảng Bình đã có sự bứt phá mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển năm 2016.
Du lịch Quảng Bình đã có sự bứt phá mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển năm 2016.

Bên cạnh đó, Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng tập trung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch đồng thời đưa vào khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách khi đến với Quảng Bình như tour khám phá và trải nghiệm của du khách như lộ trình 2 ngày 1 đêm đối với sản phẩm du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy; 2 ngày 1 đêm khám phá hang Va, hang Nước Nứt; 1 ngày khám phá hang Nước Nứt…

Ngoài ra, một điểm nhấn của du lịch Quảng Bình trong năm 2018 đó là sự “đổ bộ” của những dự án đầu tư hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, các dự án phát triển du lịch.

Tính đến nay, toàn ngành có 297 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 01 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, 9 khách sạn 3 sao, 30 khách sạn 2 sao, 32 khách sạn 1 sao, với khoảng 5.100 buồng, 10.000 giường; 40 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, thời gian tới, ngành Du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch để phát huy những giá trị lợi thế như du lịch hang động, biển. Kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng, thiết kế những dự án du lịch, các tour, tuyến mới, lạ, độc đáo riêng có của tỉnh nhằm thu hút khách du lịch và lên phương án nhằm kéo dài thêm thời gian lưu khách khi đến với Quảng Bình.

“Du lịch Quảng Bình cũng sẽ phối hợp với các tỉnh bạn để kết nối tuyến du lịch Miền Trung tạo liên kết và phát huy hiệu quả chuỗi giá trị du lịch trong khu vực. Đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá nhằm duy trì khai thác tuyến bay Đồng Hới - Chiang Mai, triển khai xây dựng, nâng cấp sân bay Đồng Hới...”, ông Hồ An Phong cho biết.

Quảng Bình: Khép lại "Hành trình Sơn Đòong 2018", Sơn Đoòng có 5 tháng nghỉ ngơi
Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) cho biết, Hành trình Sơn Đòong 2018 diễn ra từ tháng 1 đến tháng 8 đã có 91 tour với 873 lượt khách du lịch tham quan hang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư