Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
English Champion 2016 chắp cánh ước mơ trở thành công dân toàn cầu
Kỳ Thành - 16/02/2016 17:19
 
Tiếp nối thành công của cuộc thi tiếng Anh English Champion 3 mùa trước, English Champion 2016 tiếp tục thu hút hàng chục ngàn học sinh tham dự với chủ đề thú vị “Be a Global Citizen” - Trở thành công dân toàn cầu.

Chiều 16/2, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 đã tổ chức họp báo, công bố các thông tin mới nhất về cuộc thi English Champion 2016 đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Họp báo công bố cuộc thi English Champion 2016. Ảnh: T.H
Họp báo công bố cuộc thi English Champion 2016. Ảnh: T.H

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho các học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc có quốc tịch Việt Nam, sẽ được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 9/4/2016, tại 3 điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Be a Global Citizen”, cuộc thi năm nay có mục tiêu góp phần hình thành một thế hệ học sinh Việt Nam có đầy đủ tri thức trong hành trình hội nhập quốc tế.

Ông Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi English Champion 2016 cho biết, “Với chủ đề “Be a Global Citizen”, cuộc thi năm nay giúp định hướng cho thế hệ học sinh Việt Nam trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với các tiêu chuẩn quốc tế để trở thành các công dân toàn cầu”.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới với loạt Hiệp định đã và đang chuẩn bị ký kết như TPP, FTA Việt Nam-EU, hay gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)…

Ông Trần Xuân Nhĩ
Ông Trần Xuân Nhĩ cho biết, cuộc thi năm nay giúp định hướng cho học sinh Việt Nam trang bị đầy đủ tri thức để trở thành các công dân toàn cầu. Ảnh: T.H

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến sẽ có hơn 25.000 thí sinh tham dự cuộc thi trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái.  Tổng giá trị giải thưởng của English Champion 2016 cũng tăng lên tới 26,5 tỷ đồng, tuy nhiên cuộc thi vẫn giữ nguyên hình thức tổ chức phi lợi nhuận. Đồng thời, toàn bộ thí sinh tham gia Englich Champion 2016 sẽ nhận được 1 học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Quán quân cuộc thi mỗi khối sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng toàn phần trị giá 60 triệu đồng từ nhà tài trợ Hoc viện IvyPrep và các phần quà nhà tài trợ.

Các thí sinh đạt giải nhì sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền mặt và học bổng trị giá 30 triệu đồng, các thí sinh đạt giải ba sẽ nhận 1 triệu đồng tiền mặt và suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là những suất học bổng rất có giá trị, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường Đại học Mỹ thông qua việc xin học thành công với các suất học bổng toàn phần tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Ban tổ chức cho biết, tính đến ngày 16/2, đã có 18.000 học sinh đến từ các trường: THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao, Newton, Vinschool… (Hà Nội); THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Tân Sơn, TH Wellspring… (TP. HCM); Tiểu học Phù Đổng, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Nguyễn Huệ, Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ… (Đà Nẵng) đăng ký tham gia chương trình.

English Champion 2016 tiếp tục được ISMART Education- đại diện chính thức của Pearson/Edexcel tại Việt Nam là cố vấn chuyên môn. IVYPREP- nhà tài trợ vàng. NAHI Việt Nam là đối tác đồng hành về công nghệ.

Đề thi English Champion 2016 tiếp tục nhận được sự cố vấn từ Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục Anh quốc Pearson/Edexcel tại Việt Nam và áp dụng chung cho toàn bộ thí sinh cả nước. Các em sẽ cùng đồng thời trải qua 3 vòng thi.

Vòng 1, với chủ đề The Start of something new (Sự khởi đầu mới), các thí sinh sẽ tham gia bài thi đánh giá kỹ năng nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh, với thời gian là 45 phút đối với cấp Tiểu học và 60 phút đối với cấp THCS.

Vòng 2 với chủ đề Making a difference (Tạo nên sự khác biệt) học sinh được chinh phục các kiến thức Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh theo chuẩn Pearson/Edexcel, với thời gian 60 phút/môn đối với khối lớp 4, 5, 6 và 80 phút/môn đối với khối lớp 7, 8.

Vòng 3 sẽ là cuộc thi loại trực tiếp diễn ra tại Thành Phố Hà Nội với chủ đề Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu) sẽ diễn ra với nội dung thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo về các chủ đề do Ban giám khảo lựa chọn.

Học tiếng Anh: Đừng "mất bò mới lo làm chuồng"
Để tránh trường hợp học tiếng Anh sai cả chục năm trời, sau đó phải trầy trật “điều chỉnh”, đặc biệt với thế hệ 8X trở về trước;...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư