
-
Hội chợ spoga+gafa 2025: Cơ hội phát triển thị trường, khám phá xu hướng bền vững lĩnh vực đồ gỗ ngoài trời, gốm sứ
-
Bệnh viện FV đầu tư 8 triệu USD cho hệ thống xạ phẫu Robot tích hợp AI
-
Kiện toàn Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Hà Nội
-
Hà Nội yêu cầu khẩn trương cắt giảm 30% điều kiện đầu tư, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp
-
BSR nhận Hồ sơ thiết kế FEED Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất -
Hai tập đoàn hạ tầng hàng đầu Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ Nghị quyết số 68
![]() |
Sách Trắng 2016 tập hợp nhiều kiến nghị của doanh nghiệp châu Âu tới Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư |
Chủ tịch EuroCham, Bà Nicola Connolly cho rằng, EuroCham sẽ tiếp tục là đối tác chủ chốt của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa ra các vấn đề thương mại đầu tư và kiến nghị, đặc biệt thông qua ấn phẩm thường niên Sách Trắng 2016.
Sách trắng năm 2016 sẽ tóm tắt các vấn đề then chốt của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh tới Chính phủ Việt Nam.
Bà Nicola Connolly cho biết như vậy bên lề Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác với chủ đề: “Nền tảng cho mối quan hệ đối tác về Thương mại và Đầu tư” giữa Bộ Ngoại giao, Eurocham và Mạng lưới Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam Việt Nam – Châu Âu (EVBN) vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.
Bản ghi nhớ được ký kết nhằm tăng cường kết nối, quảng bá đầu tư, thương mại và kinh doanh của doanh nghiệp Châu Âu đến với các địa phương của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các địa phương tiếp cận thị trường Châu Âu trong quá trình đẩy mạnh sâu rộng hội nhập kinh tế quốc tế.
Theo đó, ấn bản thứ 8 Sách Trắng dự kiến được công bố vào tháng 1/2016, bao gồm các chủ đề liên ngành cũng như thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.
Đây là thành quả công việc của 14 Tiểu ban ngành nghề thuộc EuroCham, và là trọng tâm trong hoạt động vận động chính sách của EuroCham.
Ấn phẩm Sách trắng còn là cẩm nang cho các Bộ ban ngành và cơ quan địa phương trong việc nghiên cứu phát triển môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
Như thường lệ, nội dung của Sách Trắng năm 2016 đề cập đến nhiều lĩnh vực chính mà gần 860 doanh nghiệp hội viên EuroCham đang hoạt động, bao gồm cả các ngành nông nghiệp, an toàn thực phẩm, tài chính ngân hàng, tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, du lịch và khách sạn.
Sách Trắng sẽ đề cập những kiến nghị của các doanh nghiệp Châu Âu đưa ra với mong muốn Chính phủ Việt Nam cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh của mình.
EuroCham quy tụ 855 thành viên là doanh nghiệp châu Âu hiện đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, với sự tham gia của nhiều Hiệp hội doanh nghiệp đến từ các nước thuộc Châu Âu (Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Luxembourg, Bắc Âu và Trung Đông Âu).
EVBN là một dự án do Phái đoàn EU tại Việt Nam tài trợ nhằm gia tăng xuất khẩu và đầu tư từ EU vào Việt Nam, đặc biệt từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như hỗ trợ khối doanh nghiệp EU tại Việt Nam thông qua các hoạt động vận động chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Châu Âu tiếp cận thị trường Việt Nam.
Quan hệ song phương giữa Việt Nam và EU đang ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.
Ngày 27/6/2012, Việt Nam và EU đã ký kết Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA), tạo khuôn khổ phát triển quan hệ hợp tác một cách toàn diện.
Ngày 26/6/2012, Việt Nam và EU cũng đã khởi động quá trình đàm phán FTA và ngày 4/8/2015, hai bên đã tuyên bố kết thúc cơ bản đàm phán FTA.

-
Bệnh viện FV đầu tư 8 triệu USD cho hệ thống xạ phẫu Robot tích hợp AI -
Kiện toàn Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Hà Nội -
Hà Nội yêu cầu khẩn trương cắt giảm 30% điều kiện đầu tư, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp -
BSR nhận Hồ sơ thiết kế FEED Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất -
Hai tập đoàn hạ tầng hàng đầu Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ Nghị quyết số 68 -
Phải có cách làm mới, làm khác để thực hiện bằng được các mục tiêu của Nghị quyết 68 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 7/5/2025
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”
-
Nên mua nhà trước hay sau khi sáp nhập tỉnh thành?
-
Yara Việt Nam bổ nhiệm tổng giám đốc mới
-
Becamex Tokyu hợp tác các sàn bất động sản hàng đầu để đưa chuẩn sống Nhật đến khách hàng Việt
-
Cần Thơ "mới": Cuộc đua "săn" thời cơ lịch sử của giới đầu tư chiến lược