Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
FPT và tỉnh Bến Tre ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số
Như Loan - 16/01/2022 20:48
 
UBND tỉnh Bến Tre và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025.

Thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến mục tiêu đưa Bến Tre sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT (thứ 2 từ phải sang) tại Lễ ký kết

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số. Đồng thời, FPT cũng sẽ hỗ trợ tỉnh chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, hoàn thiện chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số.

Với quyết tâm cải cách cùng tầm nhìn mới, tỉnh Bến Tre xem chuyển đổi số là lời giải cho bài toán gia tăng tốc độ tăng trưởng và phát triển bào trùm.

Theo Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy và Quyết định số 2581/QĐ-UBND về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020 - 2025, mục tiêu đến năm 2030, Bến Tre sẽ trở thành địa phương có kết quả chuyển đổi số trong top 5 của khu vực đồng bằng sông Cửu Long; công nghệ số được ứng dụng toàn diện trong mọi lĩnh vực, thay đổi tích cực đến phương thức sống, làm việc của người dân; phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, bền vững; hình thành hệ sinh thái ICT địa phương, kết nối hiệu quả vào hệ sinh thái quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết, thỏa thuận là bước khởi đầu để FPT và UBND tỉnh Bến Tre cùng hợp tác xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số tổng thể và toàn diện góp phần quan trọng đưa tỉnh Bến Tre bước vào một giai đoạn phát triển mới với trọng tâm phát triển là giúp người dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn và chính quyền hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai. Tại thời điểm này, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho gần 40 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đà Nẵng hợp tác với FPT chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh
Với việc hoàn tất biên bản ghi nhớ hợp tác, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ và hợp tác với Đà Nẵng triển khai chuyển đổi số và xây dựng thành phố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư