
-
Cắt giảm thủ tục hành chính trên thị trường thiết bị y tế
-
Tin mới y tế ngày 20/8: Phát hiện sớm bất thường di truyền nhờ sàng lọc trước sinh
-
Phòng ngừa bệnh hô hấp bằng tiêm chủng giúp giảm gánh nặng y tế toàn cầu
-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc
-
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, dù Bộ Y tế đã và đang nỗ lực cố gắng tiếp cận các nguồn vắc-xin để đảm bảo từ nay đến cuối năm tiêm đủ 70% dân số nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, nhưng đến thời điểm này, các nguồn vắc-xin về Việt Nam rất chậm.
![]() |
Từ nay đến cuối năm 2021Việt Nam sẽ nhập khẩu về hơn 120 triệu liều vắc-xin Covid-19. |
Bộ Y tế đã làm việc với COVAX và đã có thư gửi UNICEF mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy, trao đổi với COVAX để các nguồn vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam nhanh nhất, nhiều nhất.
Tại buổi làm việc, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, kết quả một khảo sát do UNICEF cùng đối tác thực hiện cho thấy, 67% người dân Việt Nam được hỏi cho biết sẵn sàng tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đây là tỉ lệ khá cao.
Về việc đặt hàng mua dây chuyền lạnh bảo quản vắc-xin phòng Covid-19, Trưởng đại diện UNICEF cho hay, lô hàng 1.910 tủ lạnh công suất lớn sẽ được chuyển về Việt Nam trong cuối tháng 7/2021.
Đây là đợt trang thiết bị đầu tiên trong gói hỗ trợ dây chuyền lạnh thông qua ngân sách hỗ trợ của Chính phủ Australia. Đồng thời, UNICEF đã đặt hàng 5 xe tải lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và lô hàng này cũng sẽ về Việt Nam trong tháng 8 và 9/2021.
Song song đó, UNICEF cũng đã đặt hàng và sẽ sớm chuyển cho Việt Nam 5 triệu bơm kim tiêm bằng đường hàng không.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy để COVAX sớm cung ứng thêm vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam trong tháng 7, 8 và 9/2021.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin thêm, trẻ em luôn là đối tượng được ưu tiên ở Việt Nam, tất cả mọi vấn đề về chăm sóc, chi phí cách ly… đều được nhà nước bảo trợ.
“Chúng tôi sẽ điều chỉnh quy định về cách ly đối với trẻ em phù hợp với thực tiễn phòng chống dịch, đồng thời tôn trọng quyền trẻ em theo công ước quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Việt Nam cũng mong muốn tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer để có thể tiêm cho trẻ em Việt Nam từ 12-18 tuổi”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc -
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin -
Hà Nội tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya -
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu -
Khánh thành hai bệnh viện trọng điểm chào mừng 80 năm Quốc khánh -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ bé 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Shinhan Life sẵn sàng về sản phẩm, dịch vụ, đón đà tăng trưởng của thị trường
-
A&T Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác phát triển dự án A&T Saigon Riverside
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng