
-
Dịch sốt xuất huyết gia tăng sau mưa bão, nhiều ca nặng vì chủ quan điều trị muộn
-
Thuốc lá điện tử: Từ chiêu trò marketing đến hiểm họa sức khỏe cộng đồng
-
Nâng đãi ngộ y tế tuyến đầu, mỗi năm đưa 1.000 bác sỹ về xã
-
Napas, Mastercard và Payoo trao tặng gói tầm soát ung thư và xét nghiệm HPV cho phụ nữ yếu thế
-
Tin mới y tế ngày 14/10: Dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim -
Lạm dụng thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, dù Bộ Y tế đã và đang nỗ lực cố gắng tiếp cận các nguồn vắc-xin để đảm bảo từ nay đến cuối năm tiêm đủ 70% dân số nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, nhưng đến thời điểm này, các nguồn vắc-xin về Việt Nam rất chậm.
![]() |
Từ nay đến cuối năm 2021Việt Nam sẽ nhập khẩu về hơn 120 triệu liều vắc-xin Covid-19. |
Bộ Y tế đã làm việc với COVAX và đã có thư gửi UNICEF mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy, trao đổi với COVAX để các nguồn vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam nhanh nhất, nhiều nhất.
Tại buổi làm việc, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, kết quả một khảo sát do UNICEF cùng đối tác thực hiện cho thấy, 67% người dân Việt Nam được hỏi cho biết sẵn sàng tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đây là tỉ lệ khá cao.
Về việc đặt hàng mua dây chuyền lạnh bảo quản vắc-xin phòng Covid-19, Trưởng đại diện UNICEF cho hay, lô hàng 1.910 tủ lạnh công suất lớn sẽ được chuyển về Việt Nam trong cuối tháng 7/2021.
Đây là đợt trang thiết bị đầu tiên trong gói hỗ trợ dây chuyền lạnh thông qua ngân sách hỗ trợ của Chính phủ Australia. Đồng thời, UNICEF đã đặt hàng 5 xe tải lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và lô hàng này cũng sẽ về Việt Nam trong tháng 8 và 9/2021.
Song song đó, UNICEF cũng đã đặt hàng và sẽ sớm chuyển cho Việt Nam 5 triệu bơm kim tiêm bằng đường hàng không.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy để COVAX sớm cung ứng thêm vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam trong tháng 7, 8 và 9/2021.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin thêm, trẻ em luôn là đối tượng được ưu tiên ở Việt Nam, tất cả mọi vấn đề về chăm sóc, chi phí cách ly… đều được nhà nước bảo trợ.
“Chúng tôi sẽ điều chỉnh quy định về cách ly đối với trẻ em phù hợp với thực tiễn phòng chống dịch, đồng thời tôn trọng quyền trẻ em theo công ước quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Việt Nam cũng mong muốn tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer để có thể tiêm cho trẻ em Việt Nam từ 12-18 tuổi”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

-
Dịch sốt xuất huyết gia tăng sau mưa bão, nhiều ca nặng vì chủ quan điều trị muộn
-
Thuốc lá điện tử: Từ chiêu trò marketing đến hiểm họa sức khỏe cộng đồng
-
Nâng đãi ngộ y tế tuyến đầu, mỗi năm đưa 1.000 bác sỹ về xã
-
Napas, Mastercard và Payoo trao tặng gói tầm soát ung thư và xét nghiệm HPV cho phụ nữ yếu thế
-
Tin mới y tế ngày 14/10: Dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim -
Lạm dụng thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ -
Thuốc lá điện tử: “Bẫy nghiện kép” đang hủy hoại sức khỏe và tương lai giới trẻ -
Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư bằng các hoạt động ý nghĩa -
Tin mới y tế ngày 13/10: Chủ quan với ung thư vì nghĩ tuổi còn trẻ -
Mỗi điếu thuốc là một bước gần hơn tới phòng cấp cứu -
Tin mới y tế ngày 12/10: Ngành Y học có 117 ứng viên được đề nghị công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bán lẻ
-
Saigon Centre tuyên dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025