-
Góc nhìn TTCK tuần 15/06 - 19/06: VN-Index tích lũy, chờ nhịp phục hồi -
Ngân hàng Việt đã biết giúp khách hàng “tiền đẻ ra tiền”? -
Chứng khoán phiên 12/6: Kéo giá bất thành -
EVN có lãi trở lại, nhưng chưa đủ hấp dẫn nhà đầu tư -
Áp lực huy động vốn của doanh nghiệp tăng mạnh trong nửa cuối năm 2026 -
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, nhưng đường hồi phục còn gian nan
| Thị trường vàng cuối tuần yên ắng |
Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào so với thời điểm chiều hôm qua.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,91 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,89 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 35,22 đồng/lượng.
Kim loại quý đã giảm giá liên tục trong bối cảnh chính trị quốc tế có nhiều biến động, đặc biệt tình hình an ninh và diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 0,22% xuống còn 1.281 USD/ounce. Hợp đồng tháng 6 kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 5 chỉ tăng 0,03% lên mức 1.283,80 USD/ounce.
Các hợp đồng tương lai có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.273,80 USD/ounce, mức thấp trong ngày 12/4 và mức kháng cự tại 1.292,70 USD/ounce, mức cao trong ngày 19/4.
Những người tham gia thị trường cũng lo lắng trước vòng bầu cử tổng thống Pháp diễn ra vào Chủ nhật. Theo các cuộc thăm dò, tỷ lệ ủng hộ những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này đều đang rất sát sao.
Tuy nhiên, mức tăng của vàng bị hạn chế vì đồng bạc xanh đã hồi phục nhẹ sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, chính phủ sẽ công bố kế hoạch cải cách thuế sớm hơn. Những nhận xét này làm dấy lên nghi ngờ liệu Tổng thống Donald Trump có thể vượt qua cuộc cải cách thuế hay không.
Ngày 20/4, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Dallas Robert Kaplan cho hay có thể sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất trong năm nay.
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,76% xuống 854,25 tấn hôm 20/4, sau khi tăng 11,8 tấn hôm 19/4, mức tăng nhiều nhất tính theo ngày kể từ tháng 9/2016.
Các hợp đồng giao dịch kim loại khác, hợp đồng bạc giao tháng 5 giảm 0,43% xuống còn 17,940 USD/ounce.
Thị trường vàng trong nước không có nhiều biến động, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá chiều qua.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC sáng 20/4 ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và hiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 20/4.
-
Áp lực huy động vốn của doanh nghiệp tăng mạnh trong nửa cuối năm 2026 -
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, nhưng đường hồi phục còn gian nan -
Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số -
Bớt phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng để giảm rủi ro -
Nếu muốn tỷ giá êm đềm, bắt buộc phải chấp nhận lãi suất cao -
BIDV ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI -
Chứng khoán phiên 11/06: Thanh khoản sàn HoSE chỉ đạt 10.000 tỷ đồng
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
