-
Góc nhìn TTCK tuần 30/03 - 03/04: VN-Index hướng đến vùng tâm lý 1.700 điểm -
PVTrans lên kế hoạch lãi 1.500 tỷ đồng và đầu tư 3.445 tỷ đồng mở rộng đội tàu -
Vàng bật tăng mạnh sau 3 tuần liên tiếp giảm giá -
LPBank Plus - Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng -
PVcomBank hợp tác với Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế -
Năm Bảy Bảy: Kiểm toán lưu ý dự án Diamond Riverside và City Gate Towers
| Giá vàng có một tuần biến động mạnh do cuộc họp chính sách về lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ. Ảnh: SCMP. |
Sau khi xuống mức thấp nhất 5 tháng, đồng đôla dần lấy lại ổn định khi tăng 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt. Điều này cũng kéo giá vàng giảm nhẹ trong phiên Mỹ hôm qua. Mỗi ounce giao ngay giảm 0,31% và đóng cửa ở 1.255 USD. Vàng giao tương lai cũng giảm 0,8%. Trong khi đó, thị trường trong nước hôm qua chốt ở 33,7 - 33,78 triệu đồng một lượng.
Mặc dù vậy, tính chung cả tuần, mỗi ounce vàng giao ngay vẫn tăng 0,4%. "Từ lúc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố không tăng lãi suất, giá vàng đã nhảy vọt", Phillip Streible - môi giới hàng hóa cấp cao của R.J. O'Brien ở Chicago nói. "Cái cách mà giá vàng tăng trở lại khi ấy rõ ràng mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu so với những phản ứng của thị trường khi Ngân hàng trung ương châu Âu đưa ra tuyên bố tương tự. Chúng ta có thể sẽ còn phải nhìn thấy chứng khoán của các nước giảm điểm sâu hơn nữa".
Đồng đôla tuy mạnh lên phiên hôm qua nhưng tính chung cả tuần vẫn giảm 1,2% so với các đồng tiền chủ chốt và từng có lúc xuống gần mức thấp nhất 17 tuần so với đồng yen.
Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất nhưng những thông báo mới đây của cơ quan này cho thấy họ vẫn muốn tăng 0,5 điểm phần trăm vào cuối năm nay.
-
PVcomBank hợp tác với Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế -
Năm Bảy Bảy: Kiểm toán lưu ý dự án Diamond Riverside và City Gate Towers -
Bảo đảm nguồn lực tài chính cho phát triển văn hóa Việt Nam -
HDBank, Nam A Bank, Vietcombank thành lập ngân hàng con hoạt động tại VIFC -
Thẻ VietinBank Visa doanh nghiệp - Giải pháp tài chính ưu việt -
Chứng khoán phiên 27/3: Kết tuần tích cực, VN-Index tăng lên 1.672 điểm -
Chứng khoán VPS đặt mục tiêu lãi 5.750 tỷ đồng năm 2026
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững
