-
Cần Thơ: Kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển các khu công nghiệp -
Gia Lai chuyển đổi gần 9 ha rừng để thực hiện Dự án Trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam -
Khu vực phía Bắc vẫn “khát” nhà xưởng chất lượng cao -
Cần Thơ: Trình chủ trương lập quy hoạch thêm 4 khu công nghiệp -
Đắk Lắk đôn đốc hoàn thành Dự án thành phần 3, cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột -
Định hướng quy hoạch không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh và cảng Nhà Rồng - Khánh Hội
Giải ngân 355 tỷ đồng cho các nhà thầu tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội
Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, 355 tỷ đồng đã được giải ngân, thanh toán còn tồn đọng từ năm 2018 cho tư vấn và các nhà thầu.
| Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã có nhiều đột phá về tiến độ sau thời gian dài gặp khó khăn |
Ngày 9/7/2019, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 3671/QĐ-UBND giao kế hoạch vốn nước ngoài nguồn ngân sách Trung ương năm 2019 đợt 2 với giá trị như trên cho đơn vị.
“Hiện, các khoản thanh toán còn tồn đọng của tư vấn và các nhà thầu đã hoàn thành giải ngân với giá trị khoảng 355 tỷ đồng giải quyết khó khăn về tài chính cho tư vấn và nhà thầu đã bị vướng mắc từ cuối năm 2018” - ông Hiếu khẳng định.
Thời gian qua, do nhiều khó khăn khách quan, nguồn vốn giải ngân cho các nhà thầu và tư vấn dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã bị chậm đáng kể. Tuy nhiên, với sự quan tâm sát sao của UBND TP Hà Nội, Ban đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu từng bước tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ dự án.
Đến nay, tiến độ toàn dự án đã đạt 51,23%; đoạn tuyến trên cao đã đạt trên 98%. Đối với đoạn tuyến trên cao hiện đã hợp long toàn tuyến, hiện nhà thầu đang tập trung thi công phần kiến trúc tại các nhà ga trên cao và khu vực đề pô là các hạng mục đường găng cho phương án vận hành đoạn trên cao.
Đối với tuyến đi ngầm hiện Nhà thầu đang tập trung thi công tại các khu vực đã được bàn giao mặt bằng gồm: Dốc hạ ngầm, phần hộp ga S9 và nửa phía Bắc ga S10, nửa phía Bắc ga S12.
Dự kiến, sẽ tiến hành quây rào phục vụ thi công ga S11 vào cuối tháng 7/2019. Đối với các gói hệ thống cơ điện, hiện đang thực hiện theo tiến độ tích hợp thi công với các gói thầu xây lắp để đảm bảo thực hiện theo phương án vận hành đoạn trước đoạn trên cao. Dự kiến đưa đoạn tuyến trên cao vào khai thác trong năm 2020; hoàn thành toàn bộ Dự án vào tháng 12/2022.
Vingroup và T&T phải chờ cơ chế đặc thù để làm đường sắt đô thị
Thành phố Hà Nội cho biết đã báo cáo lên Chính phủ về cơ chế đặc thù cho việc đầu tư xây dựng hai tuyến đường sắt đô thị do Tập đoàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Đắk Lắk đôn đốc hoàn thành Dự án thành phần 3, cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột -
Định hướng quy hoạch không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh và cảng Nhà Rồng - Khánh Hội -
Hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Dự án đường ven biển 600 tỷ đồng thi công cầm chừng -
Đề xuất giao VEC mở rộng tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vốn 3.013 tỷ đồng -
Kỷ nguyên mới và khát vọng kỳ tích Việt Nam - Bài 3: “Chìa khóa vàng” cho 2 mục tiêu 100 năm -
Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) làm việc với tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh
-
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững" -
Tiên phong đồng hành cùng ngành y tế dự phòng, HDBank triển khai Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP.HCM -
One Mount được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc tại Giải thưởng APEA 2025
