Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2021, 22:18:20
Grab: Chiết khấu đối với tài xế vẫn là 20%, còn phần tăng thêm là thuế VAT
P.V - 08/12/2020 18:04
 
Liên quan đến việc nhiều tài xế đối tác phản đối tăng chiết khấu, Grab vừa có thông tin phản hồi.

Theo đó, Grab cho biết, theo quy định của Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 05/12/2020, thuế VAT 10% (theo pháp luật thuế mà Grab đang thực hiện) được áp dụng cho toàn bộ doanh thu từ hoạt động kinh doanh vận tải, bao gồm cả phần doanh thu vận tải của đối tác tài xế.

Do đó, nhằm mục đích tuân thủ quy định này, Grab đã cân nhắc cẩn trọng để đề xuất giá cước mới phù hợp, đồng thời tiến hành khấu trừ nghĩa vụ thuế VAT 10% từ cước phí chuyến xe mà người dùng hiện đang chi trả.

Phí sử dụng ứng dụng (chiết khấu) áp dụng cho đối tác tài xế vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Cũng theo Nghị định 126, cá nhân hợp tác kinh doanh (trong trường hợp này là đối tác tài xế) không thuộc trường hợp trực tiếp khai thuế, nộp thuế, mà doanh nghiệp có trách nhiệm thu hộ, nộp hộ thuế cho đối tác tài xế.

Vì vậy, việc Grab tiến hành khấu trừ khoản thuế phải nộp, kê khai, và nộp hộ cho các đối tác tài xế là tuân thủ quy định của Nghị định 126.

"Toàn bộ phần thuế thu hộ đều được Grab nộp về Kho bạc Nhà nước và đều được cơ quan thuế xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế", thông báo của Grab cho biết.

Trước và ngay sau khi Nghị định 126/2020/NĐ-CP ban hành, Grab đã tích cực chủ động tham gia góp ý trình bày cụ thể về tác động của nghị định tới cơ quan quản lý thuế, đồng thời nhiều lần gửi văn bản xin hướng dẫn thực hiện nghị định.

"Tuy nhiên, tới nay, Grab vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ các cơ quan này. Grab luôn trân trọng và lắng nghe các phản hồi từ người dùng và đối tác. Chúng tôi đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để cân bằng quyền, lợi ích cho các bên có liên quan".

Thêm app gọi xe gia nhập thị trường: Tính tiền theo km, có bản đồ riêng
Ngày 8/10, Công ty Cổ phần Phát triển Ứng dụng VISERVICE cho biết đơn vị chính thức ra mắt ứng dụng di động cung cấp dịch vụ gọi xe mang tên viApp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư