Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 05 năm 2022, 20:44:53
Grab trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói giúp các đối tác tài xế vượt khó trong dịch Covid-19
Khiết Nhi - 14/04/2020 17:50
 
Từ 12/4, Grab sẽ trao gần 80 tấn gạo, 8.000 thùng mì gói cho các đối tác tài xế có những hoạt động tích cực nhưng có hoàn cảnh khó khăn và tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ trước khi tiếp tục triển khai đến các tỉnh, thành phố khác.

Nghĩa cử đẹp của Grab dành cho đối tác tài xế trong mùa dịch

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống của nhiều đối tác tài xế của Grab trở nên khó khăn. Thấu hiểu điều này, Grab đã nhanh chóng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhằm san sẻ một phần nỗi lo để các bác tài vượt qua mùa dịch.

Theo đó, từ ngày 12/04/2020, Grab sẽ tiến hành trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì cho các bác tài. Số gạo và mì gói này sẽ bắt đầu được trao đến các đối tác Grab tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ trước khi tiếp tục triển khai đến các tỉnh, thành phố khác. Hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn -  tiện lợi -  tươi ngon Co.op Food là đơn vị đồng hành cùng Grab trong hoạt động trao tặng này.

.
Từ ngày 12/04/2020, Grab sẽ tiến hành trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì cho các bác tài. Số gạo và mì gói này sẽ bắt đầu được trao đến các đối tác Grab tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ trước khi tiếp tục triển khai đến các tỉnh, thành phố khác.

Để hoạt động trao tặng này vừa đạt được hiệu quả, vừa đảm bảo được sự an toàn sức khỏe của các đối tác tài xế trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội, Grab sẽ gửi tin nhắn trên ứng dụng thông báo về khung thời gian và địa điểm cụ thể cho từng đối tác tài xế, đồng thời hướng dẫn đối tác đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn 2m trong quá trình nhận quà.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Cùng Grab chung tay - Vững vàng vượt khó” nhằm hỗ trợ các đối tác tài xế và cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 với kinh phí trích từ nguồn ngân sách 70 tỷ đồng mà Grab đã cam kết để chung tay cùng Chính phủ, đối tác và cộng đồng phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết: “Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chăm lo cho cộng đồng đối tác tài xế - những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra. Bằng sự hỗ trợ về lương thực, Grab mong có thể tiếp sức cho các đối tác tài xế bằng những bữa cơm no ấm, qua đó phần nào giúp họ cất bớt những gánh nặng, âu lo trong thời gian khó khăn này”.

Khoản ngân sách 70 tỷ đồng này đã được Grab công bố vào ngày 30/03/2020 vừa qua, nhằm hỗ trợ Chính phủ và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho một số đối tác nhà hàng, đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab, cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Grab cũng đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM ủng hộ công tác phòng, chống dịch. 

Grab khẳng định không ngừng thực hiện sứ mệnh “Grab Vì Cộng Đồng” tại Việt Nam

Được biết, đây không phải lần đầu Grab có các hoạt động các đối tác tài xế của mình trong mùa dịch Covid-19. Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 mới xuất hiện ở Việt Nam, Grab đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các đối tác tài xế của mình từ việc liên tục truyền thông tầm quan trọng của việc nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của cơ quan y tế đến việc phát tặng miễn phí khẩu trang y tế, bộ GrabCare nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bác tài gồm: nước sát khuẩn tay, găng tay… đến chiến dịch lắp màn chắn trong xe và phun khử khuẩn miễn phí dành cho xe GrabCar tại một số tỉnh thành lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội…

Bên cạnh các hỗ trợ cho đối tác, Grab cũng đã liên tục triển khai nhiều sáng kiến, giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trong mùa dịch, điển hình như phương thức Giao hàng gián tiếp cho dịch vụ GrabFood, ra mắt GrabMart tại Hà Nội và TP.HCM, đẩy mạnh triển khai dịch vụ mua hộ hàng hóa GrabAssistant…

Nói thêm về các hoạt động hướng đến cộng đồng trong thời gian sắp tới, bà Nguyễn Thái Hải Vân chia sẻ: “Sắp tới đây, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ đối tác hơn nữa và chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng tôi đã cam kết tại Việt Nam".

Mở rộng tính năng GrabFood, Grab tăng giải pháp hỗ trợ người dùng trong mùa Covid-19
Cung cấp thêm nhiều tiện ích cho ứng dụng GrabFood, Grab đã mang đến giải pháp hữu hiệu khi vừa giúp người tiêu dùng vẫn được phục vụ nhu cầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư