Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 21:55:45
Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
Hải Đăng - 24/08/2021 11:11
 
Grab chịu trách nhiệm toàn bộ kinh phí hoạt động với mục tiêu hỗ trợ người dân, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế và góp sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội.

Thực hiện theo công văn số 3719/SGTVT-QLVT của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, bắt đầu từ ngày 23/08, Grab Việt Nam sẽ triển khai 40 xe GrabCar Y tế để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế vận chuyển mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 từ Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đến các đơn vị xét nghiệm và đưa nhân viên y tế đến các điểm lấy mẫu tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đội xe GrabCar Y tế là nỗ lực tiếp theo của Grab nhằm góp phần giảm tải cho hệ thống y tế và góp sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

40 xe GrabCar Y tế vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 đến các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn TP. Hà Nội.

GrabCar Y tế sẽ hoạt động tương tự dịch vụ GrabCar thông thường, nhân viên y tế khi có nhu cầu sử dụng sẽ đặt xe GrabCar Y tế trên ứng dụng Grab hoặc dùng tính năng GrabNow để kết nối trực tiếp với tài xế. Công nghệ và thuật toán của Grab sẽ giúp nhân viên y tế có thể chủ động về thời gian và đặt được xe ở gần mình nhất trong thời gian ngắn nhất.

Toàn bộ kinh phí hoạt động của đội xe GrabCar Y tế, bao gồm các trang thiết bị bảo hộ y tế và hỗ trợ hoạt động cho đối tác tài xế, đều đến từ nguồn ngân sách riêng của Grab. Đối tác tài xế tham gia đội xe GrabCar Y tế trên tinh thần xung phong tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, trong bối cảnh dịch vụ GrabCar đã tạm ngưng hoạt động tại Hà Nội từ ngày 24/07 theo chỉ thị của cơ quan chức năng.

Nhân viên y tế có thể đặt GrabCar Y tế theo các bước:

 ● Bước 1: Mở ứng dụng Grab, chọn mục Ô tô.
● Bước 2: Nhập điểm đến và điểm đi là các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã và các đơn vị xét nghiệm trong phạm vi thành phố Hà Nội.
● Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, bấm Đặt xe để hệ thống tự động tìm tài xế hoặc chủ động tìm tài xế thông qua tính năng GrabNow.

Đây là chuyến đi miễn phí, nhân viên y tế không phải trả cước phí cho cuốc xe này.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng và cảm kích những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan chức năng trong công tác chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân. Trong bối cảnh Hà Nội tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh, khối lượng công việc trong việc vận chuyển các mẫu xét nghiệm đến các cơ sở xét nghiệm đang ngày càng gia tăng. Grab và các đối tác của mình luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệm vụ quan trọng này, từ đó góp thêm công sức và nguồn lực vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh chung của thành phố, bảo vệ sức khỏe của người dân và xã hội”.

Song song với GrabCar Y tế, Grab cũng đang làm việc chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội để lên kế hoạch triển khai đội xe GrabCar Cấp cứu nhằm hỗ trợ di chuyển miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 cần đi đến bệnh viện và từ bệnh viện trở về nhà. Theo dự kiến, GrabCar Cấp cứu sẽ được triển khai tại Hà Nội vào tháng 09/2021.

Cùng với việc triển khai Grab Y tế, Grab Việt Nam cũng lên kế hoạch triển khai đội xe GrabCar Cấp cứu để chuyên chở miễn phí bệnh nhân Covid-19

Trước đó, từ ngày 20/08, Grab cũng đã triển khai 100 xe GrabCar Y tế tại TP. HCM để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ …) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng TP.HCM. Sau 3 ngày (tính đến 22/08), GrabCar Y tế đã thực hiện 125 chuyến xe miễn phí đưa nhân viên y tế và người điều trị khỏi Covid-19 về nhà an toàn.

Grab là nền tảng siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ thiết yếu hằng ngày đến người dùng. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hàng triệu thiết bị di động, giúp người dùng tiếp cận hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác thương nhân, và các đại lý. Grab cung cấp đa dạng các dịch vụ theo yêu cầu, bao gồm di chuyển, giao nhận thức ăn, hàng hóa và hàng tiêu dùng, thanh toán di động, và các dịch vụ tài chính tại 428 thành phố thuộc 8 quốc gia.
Đối tác tài xế GrabCar tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm đến 24 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM
Grab vừa phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao tặng 12.000 phần quà đến bệnh nhân và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Toàn bộ quà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư