-
G.Empire Land thắng lớn tại giải thưởng Vars Awards 2026 -
Tháo gỡ các "điểm nghẽn" về pháp lý để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội -
Thủ tướng: Kiên quyết không lùi tiến độ các dự án trọng điểm quốc gia -
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam
![]() |
| Du khách nước ngoài xem ảnh tại triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" lần thứ 12 - năm 2017. |
Với 80 bức ảnh ở 4 chủ đề chính là phong cảnh, văn hóa, đời sống, làng nghề do các “tay máy” của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị thực hiện và lưu giữ trong những năm tháng làm nghề. Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội , thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất rõ nét tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.
Đây được xem là bức tranh lớn khắc họa một Hà Nội với những trầm tích văn hóa ngàn năm cùng những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống đời thường của người dân đô thị. Các góc ảnh khá độc đáo, thể hiện cái nhìn riêng, nhưng vẫn minh chứng cho chủ đề chung về một TP đang phát triển, một Hà Nội văn minh, thanh lịch, Thủ đô của hòa bình, thân thiện, giàu bản sắc văn hóa.
Tham dự và đánh giá về triển lãm, ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" đến nay trở thành một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa trong đời sống báo chí, văn hóa của Thủ đô Hà Nội.
“Hiện nay Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, gần đi đâu cũng thấy khu đô thị mới, công trình mới, đại lộ hiện đại... nhưng với suy nghĩ riêng của cá nhân tôi, đừng đo vẻ đẹp của Hà Nội chỉ bằng sự hoành tráng của các công trình. Hà Nội chỉ thực sự đẹp khi “đẹp văn hóa, người Hà Nội sống đẹp”. Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017 với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô” là một hoạt động làm đẹp, phong phú văn hóa Hà Nội”, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia sẻ.
-
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam -
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển -
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý
-
1
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
2
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
3
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
4
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

