Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 03:02:51
Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong nước
PV (TTXVN/Vietnam+) - 06/05/2020 11:07
 
Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng giảm, bắt đầu từ ngày 6/5, Hàn Quốc sẽ tiến hành nới lỏng các biện pháp "giãn cách xã hội" và chuyển sang giai đoạn "sinh hoạt phòng dịch."

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 29/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 29/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 6/5 ghi nhận số ca nhiễm mới trong 7 ngày liên tiếp ở mức dưới 10 và là ngày thứ 3 liên tiếp không có ca nhiễm ở trong nước. Thời điểm Hàn Quốc ghi nhận có số ca nhiễm cao nhất là ngày 29/2 vừa qua với 909 ca. 

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính tới 10 giờ sáng 6/5 (giờ địa phương), với 2 ca mới được phát hiện khi làm thủ tục nhập cảnh, số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc là 10.806 người.

Tổng số ca tử vong là 255, trong đó hơn 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn tăng thêm 50 người, nâng số người hồi phục lên thành 9.333 người, chiếm 86,3%.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 640.237 người, trong đó 97% có kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh có xu hướng giảm khi các ca nhiễm mới duy trì liên tục ở mức dưới 10 ca/ngày kể từ ngày 30/4 vừa qua, bắt đầu từ ngày 6/5, Hàn Quốc sẽ tiến hành nới lỏng các biện pháp "giãn cách xã hội" và chuyển sang giai đoạn "sinh hoạt phòng dịch" tức là "thực hiện giãn cách song song với duy trì nhịp sống bình thường."

Phát biểu tại phiên họp chính phủ sáng cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nhấn mạnh cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc cho dù chính phủ đã quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, đây mới là những bước đi tối thiểu để chuẩn bị cho việc trở lại giới hạn bình thường.

Ông Chung cam kết tiếp tục cuộc chiến nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 vì có khả năng xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 sau khi những quy định giãn cách xã hội được nới lỏng.

Theo phương thức phòng dịch mới, Hàn Quốc sẽ cho phép các cuộc gặp gỡ, tụ tập, sự kiện diễn ra với điều kiện tuân thủ nghiệm ngặt hướng dẫn phòng dịch.

Các cơ sở công cộng cũng sẽ dần được mở cửa trở lại, bắt đầu từ các công viên quốc gia, phòng triển lãm và bảo tàng.

Tuy nhiên, người dân vẫn được yêu cầu tuân thủ nghiêm chỉnh 5 nguyên tắc phòng dịch cơ bản, gồm ở nhà khi có dấu hiệu ốm, sốt; giữ khoảng cách từ 1-2m với người khác; rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang và giữ không gian trong nhà thông thoáng./.

Chứng khoán Hàn Quốc vọt tăng sau kỳ nghỉ lễ
Thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận những gam màu đối lập nhau trong phiên giao dịch sáng nay 6/5 trong khi giá dầu tiếp tục đi lên.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư