
-
Dự án đường 740 m làm hơn 8 năm chưa xong: Lãnh đạo Đà Nẵng nhận khuyết điểm
-
Tiếp tục chi trả đợt 3 tiền bà Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho trái chủ
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
TIN LIÊN QUAN | |
Bộ trưởng Thăng làm việc với Uber: Phép thử quyền tự do kinh doanh | |
Chân dung Travis Kalanick, ông chủ Uber | |
Toà án Đức ra lệnh cấm dịch vụ Uber | |
Ứng dụng đi chung xe Uber có giá 12 tỷ USD |
Quyết định khởi tố được Văn phòng công tố quận Trung tâm, Seoul công bố. Theo đó Uber và đối tác của mình tại Hàn Quốc là MK Korea bị cáo buộc vi phạm luật giao thông, khi sử dụng xe cho thuê vào hoạt động kinh doanh taxi.
![]() |
Ông Travis Kalanick |
Nếu bị phán quyết có tội, mức án Travis Kalanick phải nhận có thể lên tới 2 năm tù kèm khoản tiền phạt tương đương 18.000 USD.
Song Kyu-jong, công tố viên phụ trách vụ án, khẳng định ông Kalanick cùng đối tác của mình sẽ phải ra hầu tòa tại Hàn Quốc, nhưng từ chối cho biết liệu vị lãnh đạo của Uber có tới để thẩm vấn hay không.
Về phần mình Uber đã phản đối bước đi của cơ quan công tố, khẳng định dịch vụ của mình là hợp pháp.
“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng dịch vụ của chúng tôi không chỉ hợp pháp tại Hàn Quốc mà còn được chào đón và ủng hộ bởi khách hàng”.
Kể từ khi ra mắt tại Hàn Quốc mùa Hè 2013, Uber đã chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục, nhưng phải đối mặt với không ít thách thức về pháp lý tại Seoul, cũng như nhiều thành phố khác trên khắp thế giới.
Chính quyền thành phố này hồi tháng 7 cho biết sẽ vận động để Uber cũng như các phần mềm tương tự bị cấm trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc. Tuy nhiên đến nay Uber vẫn hoạt động tại quốc gia này.
Hồi tuần trước, cơ quan chức năng đã ban hành quy định phạt các tài xế Uber không đăng ký khi hoạt động tại Seoul, và còn thưởng tiền cho những ai phát giác và trình báo những trường hợp này. Quyết định này ngay lập tức bị Uber phản đối, cho là đi ngược lại hiệp định thương mại song phương Mỹ - Hàn.
Ra đời tại San Francisco 4 năm trước, Uber đến nay đã mở rộng ra hơn 250 thành phố tại 50 quốc gia. Giá trị của công ty này được xác định ở mức 40 tỷ USD.
Thanh Tùng (Dân trí/FT)
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia -
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng