Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 06:41:57
Hàng trăm khách sạn ở TP.HCM được sử dụng miễn phí để hỗ trợ chống dịch
Thị Hồng - 19/07/2021 10:50
 
Nhằm góp sức cùng tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ lực lượng y bác sĩ, đã có hàng trăm khách sạn trên địa bàn TP.HCM trở thành nơi cung cấp hàng loạt dịch vụ miễn phí.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 03 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Điều trị covid-19 Cần Giờ, bệnh viện Đại học Y dược Thành phố và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại Thành phố trong thời gian sắp tới. 

Có 06 khách sạn trên địa bàn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng. 

Cùng với đó, có 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong hoạt động hỗ trợ những người có nhu cầu cách ly, có gần 100 khách sạn miễn phí (3 khách sạn) và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng. Danh sách gần 100 khách sạn này chưa được Sở Du lịch TP.HCM công bố.

Ngoài ra, một số khách sạn trên địa bàn TP.HCM đang vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, chưa thể về quê.

.
Nhân viên y tế tình nguyện đến nhận phòng tại khách sạn Continental Saigon vào đầu tháng 7/2021 (Ảnh: Saigontourist).

Trong hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp du lịch đã hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) để chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng và hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly (Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Vận tải và Du lịch Saco, Công ty Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang và công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định...). 

Công ty truyền thông Du lịch Việt và Vietravel hỗ trợ hơn một triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh,.. cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn hỗ trợ tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những hành động này tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng mà ngành du lịch dành cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình”, một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

TP. Thủ Đức chuẩn bị cách ly tập trung F1 có thu phí tại khách sạn
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch triển khai việc cách ly tập trung F1 tại các khách sạn trên địa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư