Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2022, 12:22:27
TP. Thủ Đức chuẩn bị cách ly tập trung F1 có thu phí tại khách sạn
Trọng Tín - 12/07/2021 17:38
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch triển khai việc cách ly tập trung F1 tại các khách sạn trên địa bàn.

Theo kế hoạch, đối tượng được cách ly tập trung tại khách sạn gồm: người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn ở cùng địa bàn; Những trường hợp F1 và người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng cách ly tại khách sạn.

Một khách sạn cách ly có thu phí trên địa bàn TP.HCM (Trong ảnh: khách sạn Holiday Inn)
Một khách sạn cách ly có thu phí trên địa bàn TP.HCM (Trong ảnh: khách sạn Holiday Inn)

Nhóm đối tượng này sẽ tự nguyện chi trả chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan của khách sạn. Các cơ sở cách ly hiện hữu có trách nhiệm thông báo với người đang cách ly có nhu cầu như trên.

Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức có trách nhiệm thẩm định điều kiện tổ chức cách ly của các khách sạn đăng ký và điều hành chuyên môn trong khu cách ly tại khách sạn.

Các khách sạn đủ điều kiện làm nơi cách ly phải đảm bảo chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt thiết yếu, thông thoáng, an ninh, thuận tiện cho việc tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải… Khách sạn được dùng làm nơi cách ly sẽ được bố trí trạm gác 24/24 ở cổng và các lối ra vào do công an và dân phòng địa phương đảm nhiệm.

Người cách ly tại khách sạn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly. Đối với người cách ly có tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với F0 thì sẽ xét nghiệm vào ngày đầu, ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 và ngày thứ 20.

khách sạn cách ly có thu phí trên địa bàn TPHCM (Nguồn: HCDC)
Danh sách khách sạn cách ly có thu phí trên địa bàn TPHCM (Nguồn: HCDC)

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vào sáng 12/7,  ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, cho biết Thành phố đang triển khai kịch bản cách ly F1 tại nhà, khách sạn trong tình huống có 20.000 trường hợp F0 và 200.000 trường hợp F1.

TP.HCM cũng mong muốn Bộ Y tế tháo gỡ, điều chỉnh một số điều kiện để cách ly F1 tại nhà ở các khu chung cư, nhà xây mới bảo đảm điều kiện, có sự tham gia giám sát của 17.000 tổ Covid-19 cộng đồng… Còn những ngõ, hẻm nhỏ, khu nhà trọ tập trung đông dân cư thì phải đưa các F1 đi cách ly tập trung để bảo đảm an toàn dịch bệnh.

TP.HCM: Huy động toàn lực lượng ra các chốt kiểm soát
Ngày 12/7, tại TP.HCM, toàn bộ lực lượng liên ngành đã ra các chốt để kiểm tra những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư