Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Hành trình mang sự ấm áp đến dải đất miền Trung của Chubb Life Việt Nam
Như Loan - 31/12/2020 13:06
 
Khi cơn lũ qua đi, tình người vẫn ở lại, vẹn nguyên và ấm áp vì những tấm chân tình từ cả nước cùng chung tay mang diện mạo của dải đất miền Trung lại tươi đẹp như ngày nào.

Chuyến xe “Ấm tình miền Trung”

5h30 chuyến xe bắt đầu lăn bánh từ Quảng Bình, đôi chị em nhìn nhau cười “vậy là đã xếp xong hàng ngàn chiếc áo lên xe, đi thôi!”. Nhưng hành trình của chúng tôi không bắt đầu từ đây, hành trình của chúng tôi bắt đầu từ hàng ngàn trái tim trên khắp mọi miền tổ quốc, nơi những người đồng nghiệp của chúng tôi gửi gắm bao yêu thương vào những chiếc áo ấm dành tặng 15.000 trẻ em trên dải đất miền Trung, và chúng tôi gọi đây là chuyến xe “Ấm tình miền Trung”.

Những ngôi làng nơi đoàn xe chúng tôi đi qua vẫn còn nhiều dấu vết của cơn bão để lại. Các bụi cây bị bật gốc nằm chỏng chơ ven đường, nhiều đoạn đường cũng đang được san lấp sau đợt sạt lở.

Tại những ngôi trường chúng tôi ghé thăm, những vết tích của nước và bùn đất từ những cơn lũ chồng lũ trong tháng 10 vừa qua vẫn còn hiện rõ trên mảng tường hay sàn gạch dù đã được lau dọn. Có những ngôi trường, vết hằn vẫn còn loang tới tận bệ cửa sổ hoặc bậc thang lên tầng 2 của trường…

Và khi những cơn bão qua đi, người miền Trung hiền hoà lại kiên cường đứng dậy tái thiết mảnh đất yêu thương vừa oằn mình gánh chịu bao mất mát. Bên cạnh đó, nhiều cánh tay khắp cả nước đã chung sức mang diện mạo của dải đất miền Trung lại tươi đẹp như ngày nào.

Cùng với tinh thần đó, 15.000 chiếc áo ấm tinh tươm trong chương trình “Chubb Life Việt Nam - Ấm tình miền Trung” đã được chuyển đến các tỉnh thành trải dài từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là tấm lòng của tất cả các thành viên Chubb Life Việt Nam gửi tặng cho các em học sinh tại 14 tỉnh thành chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão vừa qua, với mong ước phần nào mang đến nụ cười rạng rỡ cho các em, xoa dịu những mất mát sau thời gian chứng kiến sức tàn phá của thiên nhiên.

Trong hành trình đến với 50 ngôi trường, chào đón chúng tôi luôn là nhiều ánh mắt háo hức, tò mò và cả những cô cậu học trò lấp ló nhìn sau cánh cổng hay đôi khi ùa ra rôm rả như những chú chim non.

Các em, với những nụ cười rạng rỡ hoặc đôi khi là bẽn lẽn khi nhận được chiếc áo ấm áp và đầy màu sắc. Với gương mặt hồn nhiên, trong trẻo lẫn chút rụt rè, bé Nguyễn Đức Anh lớp 1A kể rằng “em rất vui khi nhận được chiếc áo mới này, em mặc thấy rất ấm”. Đánh vần còn chưa rõ chữ, các em ở lớp 1/3, Trường Tiểu học Hà Trung, Thừa Thiên - Huế đã cùng đồng thanh “cám ơn Chubb Life”, làm chúng tôi vừa vui và vừa xúc động. Chính những nụ cười ấy, những câu nói ngây thơ ấy, là điều mà chúng tôi, những thành viên mang màu áo Chubb Life Việt Nam cảm thấy ấm lòng biết mấy, và tin tưởng rằng những món quà nhỏ này còn giúp các bậc cha mẹ bớt đi phần nào lo lắng, thêm chút niềm vui khi các con có những chiếc áo ấm tinh tươm cắp sách đến trường.

Vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, ông Lâm Hải Tuấn từng chia sẻ: “Hướng đến mảnh đất miền Trung thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, Chubb Life Việt Nam đã nỗ lực mang đến cho cộng đồng những hỗ trợ thiết thực thông qua chương trình “Chubb Life Việt Nam - Ấm tình miền Trung”. Hi vọng rằng sự chung tay của chúng tôi sẽ giảm đi phần nào gánh nặng cho các bậc cha mẹ khi phải lo lắng cho các con tiếp tục đến trường”.

“Hơn 15.000 chiếc áo ấm gửi đến các em nhỏ không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn lan tỏa giá trị tinh thần, là nguồn động viên giúp các em học sinh vững bước đến trường. Hơn thế nữa, thông qua chương trình các thành viên Công ty đã cùng nhau lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc “cho đi”. Đây cũng là cách mà chúng tôi luôn hướng đến cộng đồng nơi Chubb Life Việt Nam hiện diện”.

Hướng đến thế hệ trẻ Việt Nam

Hành trình 15.000 chiếc áo ấm đến với từng em nhỏ sẽ là một dấu mốc tuyệt đẹp trên hành trình đánh dấu 15 năm Chubb Life Việt Nam đồng hành với người dân Việt. Trong đó, từ những ngày đầu Chubb Life Việt Nam đã luôn “nặng tình” với mảnh đất miền Trung tươi đẹp, nhưng cũng thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai.

Tại miền Trung, Chubb Life Việt Nam đã tài trợ xây dựng 9 ngôi trường khang trang, được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra để có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dân cư trong khu vực khi có thiên tai xảy đến.

Trong dịp này, chúng tôi cũng ghé thăm lại vài ngôi trường năm ấy, và khi nhìn những ngôi trường vẫn vững chãi dù đã trải qua các đợt thiên tai vừa qua, chúng tôi không khỏi tự hào và tiếp thêm niềm tin để lan tỏa sứ mệnh bảo vệ người dân Việt. Sự bảo vệ không chỉ đến từ những giải pháp tài chính toàn diện mà còn là những nỗ lực chung tay hướng đến cộng đồng, đặc biệt là góp phần thắp sáng tương lai cho nhiều thế hệ trẻ em, những mầm non của đất nước.

Chubb Life Việt Nam được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc
Giải thưởng được xác định dựa trên kết quả khảo sát dành cho nhân viên các doanh nghiệp, dựa trên mức độ gắn kết, hiệu quả công việc và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư