Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 08 năm 2020, 21:17:59
Hậu Covid-19, Phú Mỹ Hưng vay 75 triệu USD để duy trì hoạt động
Việt Dũng - 08/07/2020 14:50
 
Do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phải vay 75 triệu USD để duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản
Tình trạng kinh doanh của Phú Mỹ Hưng bị gián đoạn do chịu tác động với dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)
Tình trạng kinh doanh của Phú Mỹ Hưng bị gián đoạn do chịu tác động với dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo thông báo mới đây của IFC – thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (gọi tắt là Phú Mỹ Hưng) để duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Khoản tài trợ này sẽ giúp công ty thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

Doanh nghiệp trong nước là khu vực tạo nhiều việc làm nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh Covid-19, khoản vay của IFC sẽ cho phép chúng tôi mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng của mình. Điều này giúp tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh nơi chúng tôi có các giải pháp tương trợ lẫn nhau để cùng hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau khủng hoảng Covid-19,” ông Gary Tseng, Tổng Giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết.

Đại diện IFC cũng chia sẻ, khoản vay này là dự án ứng phó với Covid-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc Gói Hỗ trợ Khủng hoảng Khối Ngành Sản xuất - Hàng hóa – Dịch vụ, cung cấp 2 tỷ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó COVID-19 của IFC lên tới 8 tỷ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

“Khoản tài trợ này giúp Phú Mỹ Hưng tăng cường khả năng ứng phó với các thách thức đến từ Covid-19 như gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu ở thị trường trong nước,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết.

Được biết, tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các khách hàng của công ty. Bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu.

IFC mua 1,7 nghìn tỷ đồng trái phiếu Phú Mỹ Hưng
Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) cho biết sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư