-
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn số 3056 gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Trung tâm kiểm dịch và các công ty trên địa bàn cho hay, Sở đã nhận được nhiều văn bản của các doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý (gọi chung là chuyên gia) được nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cũng như thống nhất quy trình cách ly y tế cho các chuyên gia theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở y tế đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ phối hợp các Sở ngành liên quan tổ chức đánh giá xét duyệt, thẩm định danh sách các nhà đầu tư, chuyên gia… để tham mưu UBND TP.HCM cho phép và gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) giải quyết.
![]() |
| Chuyên gia người nước ngoài nếu chọn Resot, khách sạn trong khu cách ly tập trung sẽ phải đóng phí |
Đối với việc tổ chức cách ly y tế, Sở Y tế cho hay, khi các chuyên gia được phép nhập cảnh, sẽ thu phí nếu cách ly tại các cụm khách sạn, resort thuộc khu cách ly tập trung của Thành phố, hoặc không thu phí nếu cách ly tại khu cách ly tập trung.
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố có nhiệm vụ tổ chức đưa các chuyen gia từ sân bay về khu cách ly.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố được giao kiểm tra, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm Covid- 19.
Sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày, các chuyên gia về nơi làm việc, cư trú nhưng vẫn phải chịu giám sát y tế thêm 14 ngày bởi cơ quan y tế địa phương nơi cư trú, lưu trú.
-
Đà Nẵng hợp tác với Cơ quan Hợp tác, Phát triển Kinh tế AED về nhiều lĩnh vực -
Ninh Bình sẽ tổ chức hội nghị đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu -
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu -
Thanh niên với tương lai đất nước -
Thành phố Huế khởi công, động thổ loạt dự án chào mừng Ngày giải phóng -
Chủ tịch Quảng Trị kiểm tra 2 dự án giao thông trọng điểm -
Việt Nam - Nga thúc đẩy hợp tác toàn diện, với trọng tâm năng lượng và kinh tế
-
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho”

