Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2022, 13:02:09
HLV Akira Nishino: "Trọng tài xử lý không tốt ở quả phạt đền"
Anh Minh (Dân Trí) - 05/12/2019 18:16
 
Cú đúp của Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 Thái Lan 2-2 trên sân Binan và giành quyền vào bán kết SEA Games 30 với ngôi đầu bảng B. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Akira Nishino cho rằng trọng tài đã xử lý không đúng tình huống phạt đền.

Những phút đầu tiên của trận đấu thực sự là nỗi ác mộng. Sai lầm của thủ môn Văn Toản và hàng thủ U22 Việt Nam đã giúp U22 Thái Lan dẫn 2-0 chỉ sau hơn 10 phút.

Tuy nhiên ngay lập tức, Tiến Linh đã đánh đầu rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Nhờ lối chơi chặt chẽ, U22 Việt Nam đã kiểm soát thế trận và sang hiệp 2, Tiến Linh hoàn tất cú đúp trên chấm phạt đền, ấn định kết quả hòa 2-2 chung cuộc.

Với 13 điểm/5, U22 Việt Nam dẫn đầu bảng B và sẽ đối đầu U22 Campuchia ở bán kết. U22 Indonesia (12 điểm) giành ngôi nhì bảng với 12 điểm và sẽ gặp U22 Myanmar ở bán kết. U22 Thái Lan ngậm ngùi bị loại và trở thành cựu vương SEA Games.

HLV Akira Nishino: Trọng tài xử lý không tốt ở quả phạt đền - 1

HLV Akira Nishino không hài lòng với quyết định đá lại phạt đền của trọng tài người Bahrain

Mở đầu buổi họp báo, HLV Akira Nishino cho biết: "Kết quả này là xứng đáng cho cả hai. Chúng tôi khởi đầu giải đấu này không tốt, nhưng càng chơi chúng tôi thể hiện tốt hơn".

Điểm nhấn trận đấu đến ở quả phạt đền, khi Tấn Sinh thực hiện hỏng nhưng trọng tài xác định thủ môn Muangnam đã đứng sai vị trí. Quả 11m đã được thực hiện lại và Tiến Linh gỡ hòa 2-2 cho U22 Việt Nam ở phút 70.

Liên quan đến quả phạt đền mà Tiến Linh thực hiện thành công, HLV người Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi tôn trọng trọng tài nên không muốn nói nhiều. Tuy nhiên, dường như họ đã xử lý không tốt quả phạt đền".

HLV Akira Nishino cũng không bi quan dù U22 Thái Lan trở thành cựu vương SEA Games: "Đây mới là giải đầu tiên làm việc cùng lứa U23 Thái Lan.

Chúng tôi có nhiều việc phải làm, để các cầu thủ tiến bộ. Các cầu thủ có chuyên môn nhưng thiếu kinh nghiệm. Đó là điều chúng tôi phải cải thiện trong thời gian tới".

Kết thúc buổi họp báo, HLV Nishino đánh giá cao bóng đá Việt Nam: "Thật ra tôi biết ông Park Hang Seo rất rõ. Chúng tôi phải học hỏi bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, bóng đá Thái Lan cũng phải nâng cao hơn nữa".

Trận bán kết U22 Việt Nam gặp U22 Campuchia sẽ diễn ra vào 19h ngày 7/12, còn trận bán kết U22 Myanmar gặp U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 15h cùng ngày.


Báo châu Á: U22 Thái Lan đối diện với nhiệm vụ bất khả thi
Tờ Live Sport Asia đánh giá rằng U22 Thái Lan đang đứng trước nhiệm vụ bất khả thi khi phải giành chiến thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư