Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 03 năm 2023, 07:16:51
Hoa hậu tuổi Teen nước Mỹ 2016 vừa đăng quang đã bị đòi tước vương miện
Minh Anh (vnexpress) - 01/08/2016 16:00
 
Vài tiếng sau khi Karlie Hay đăng quang Hoa hậu tuổi Teen nước Mỹ 2016, cô đã vấp phải sự phản đối dữ dội.

Nhiều người đòi tước ngôi vị của Karlie Hay khi phát hiện cô từng có lời lẽ miệt thị người da đen trong quá khứ.

Sáng 31/7, nhiều người tìm được các đoạn viết trên Twitter của Karlie Hay năm 2013, trong đó cô dùng nhiều lời lẽ nặng nề, xúc phạm người da đen. Sau sự việc, hoa hậu 18 tuổi nhanh chóng khóa tài khoản Twitter nhưng không dẹp được làn sóng chỉ trích. Một số người yêu cầu tước vương miện của Miss Teen USA 2016.

miss-teen-usa-vua-dang-quang-da-bi-doi-tuoc-vuong-mien

Karlie Hay đăng quang Hoa hậu tuổi Teen nước Mỹ 2016 đêm 30/7.

Trong đoạn viết trên Instagram, Karlie Hay giải thích: "Cách đây vài năm, tôi gặp nhiều vấn đề cá nhân và làm những điều không đúng với con người mình. Tôi thừa nhận đã sử dụng những từ ngữ đó công khai trong quá khứ - không đáng tự hào và không có gì để biện hộ cả. Nhờ làm việc chăm chỉ, học tập, tôi đã nhận biết được đúng sai, thông qua cuộc thi sắc đẹp. Có thể nói rằng tôi của ngày hôm nay đã là một người tốt hơn. Tôi lấy làm vinh dự khi được giữ danh hiệu và sẽ sử dụng nền tảng này để phát huy giá trị của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, của bản thân tôi, tôn vinh sự tự tin, vẻ đẹp và sự kiên trì của tất cả phụ nữ".

miss-teen-usa-vua-dang-quang-da-bi-doi-tuoc-vuong-mien-1

Cô gái 18 tuổi bị chỉ trích chỉ vài giờ sau khi đăng quang.

Trong thông cáo gửi cho tờ E! News, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ viết: "Ngôn ngữ mà Karlie Hay sử dụng là không thể chấp nhận được ở mọi lứa tuổi và nó không hề phản ánh các giá trị của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Như Karlie nói, cô ấy đã ở một giai đoạn khác trong cuộc sống và mắc những sai lầm nghiêm trọng, khiến cô ấy hối hận và đã thành thật xin lỗi. Chúng tôi luôn ủng hộ cô ấy".

Ngoài scandal của Karlie Hay, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng đang bị chỉ trích phân biệt chủng tộc. Cựu Miss Teen USA - Kamie Crawford - đăng trên Twitter rằng top 5 của cuộc thi năm nay chỉ toàn các cô gái tóc vàng, da trắng. Cô chỉ trích sự phân biệt chủng tộc và thiếu công bằng. Phía ban tổ chức Miss Teen USA không bình luận về vụ việc.

Nhan sắc Hoa hậu tuổi teen 2016 của Mỹ

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my

Đêm chung kết Miss Teen USA 2016 kết thúc tối 30/7 (giờ địa phương) tại Venetian, Las Vegas. Người đẹp Kalie Hay đến từ bang Texas giành chiến thắng.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-1

Karlie Hay vượt qua 50 thí sinh khác để trở thành Hoa hậu tuổi teen của Mỹ. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Emily Wakeman của bang North Carolina. Á hậu 2 là Marley Stokes đến từ  South Carolina.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-2

Tân hoa hậu 18 tuổi, cao 1,7 m, tỏa sáng trong phần thi dạ hội của đêm chung kết.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-3

Tổ chức Miss Universe - đơn vị sở hữu Miss Teen USA - hôm 29/6 công bố phần thi áo tắm không còn xuất hiện tại cuộc thi này. Thay vào đó, thí sinh sẽ mặc trang phục vận động viên để khoe hình thể. Karlie Hay trong phần thi trang phục thể thao.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-4

Trên website của Miss Teen USA, Karlie Hay nói rằng mục tiêu của cô là nâng cao nhận thức về chứng nghiện rượu.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-5

Tại trường trung học, Karlie Hay là đội trưởng đội cổ vũ, tham gia chụp ảnh, biên tập kỷ yếu. Cô mong muốn theo học đại học để trở thành doanh nhân.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-6

Trước đó, Karlie Hay đăng quang Người đẹp vùng Texas.

nhan-sac-hoa-hau-tuoi-teen-2016-cua-my-7

Cuộc thi Hoa hậu Teen thường niên của Mỹ dành cho các thí sinh từ 15 tới 19 tuổi.

Hoa hậu Anh bị truất vương miện vì sex trên truyền hình
Tổ chức Hoa hậu Anh đã tước bỏ ngôi vị của Zara Holland vì không chấp nhận nổi chuyện mây mưa lộ liễu của cô.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư