Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 19:32:30
Học sinh ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến 23/2
Thu Trang - 14/02/2020 18:13
 
Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 23/2.
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 chiều 14/2 (Ảnh: T.T)
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 chiều 14/2 (Ảnh: T.T)

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 TP. Hà Nội chiều muộn ngày (14/2), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của các Sở về việc cho học sinh các cấp nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 23/2.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, năm bắt được nguyện vọng từ phía phụ huynh học sinh và các sở, ngành liên quan, việc đề xuất thành phố cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần là điều phù hợp.

Mặc dù việc nghỉ lâu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nhưng phần lớn phụ huynh học sinh mong muốn con được nghỉ học nhưng trong bối cảnh này bởi vẫn chưa yên tâm trong tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội vẫn là địa bàn có nguy cơ lớn, vì số công nhân, công dân đi lại ở vùng có dịch nhiều. Ổ dịch xuất phát từ những người đi làm từ Vũ Hán về.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo, giao cho sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học. 

"Nhân dịp này hai sở nghiên cứu và đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo phân chia năm học thành 4 kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè. Nhiều nước khác cũng đã thực hiện điều này cho thấy có những ưu điểm", ông Chung nói.

Ông Chung dẫn chứng, việc nghỉ học xen kẽ giữa các kỳ sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, du lịch..., đồng thời điều tiết giao thông tại Thủ đô.

"Trong dịch Covid-19, giáo viên và học sinh đều hào hứng với phần mềm đào tạo trực tuyến"
Thầy Phạm Sỹ Liêm, Trường THPT Quang Trung, Đà Nẵng cho biết, nhà trường đã từng sử dụng Zalo, Facebook để kết nối các học sinh học tập,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư