-
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel
![]() |
| Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 chiều 14/2 (Ảnh: T.T) |
Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 TP. Hà Nội chiều muộn ngày (14/2), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của các Sở về việc cho học sinh các cấp nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 23/2.
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, năm bắt được nguyện vọng từ phía phụ huynh học sinh và các sở, ngành liên quan, việc đề xuất thành phố cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần là điều phù hợp.
Mặc dù việc nghỉ lâu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nhưng phần lớn phụ huynh học sinh mong muốn con được nghỉ học nhưng trong bối cảnh này bởi vẫn chưa yên tâm trong tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội vẫn là địa bàn có nguy cơ lớn, vì số công nhân, công dân đi lại ở vùng có dịch nhiều. Ổ dịch xuất phát từ những người đi làm từ Vũ Hán về.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo, giao cho sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học.
"Nhân dịp này hai sở nghiên cứu và đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo phân chia năm học thành 4 kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè. Nhiều nước khác cũng đã thực hiện điều này cho thấy có những ưu điểm", ông Chung nói.
Ông Chung dẫn chứng, việc nghỉ học xen kẽ giữa các kỳ sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, du lịch..., đồng thời điều tiết giao thông tại Thủ đô.
-
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel -
Việt Nam muốn cùng doanh nghiệp New Zealand tạo giá trị tại Đông Nam Á -
Tìm động lực mới cho quan hệ Việt Nam - New Zealand -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Toàn quyền New Zealand -
Việt Nam - New Zealand trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng -
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

