Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 01 năm 2022, 18:22:56
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Chương trình “ATM F0 chống dịch”
Khánh Linh - 23/08/2021 17:07
 
“ATM F0 chống dịch” là chương trình gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập gặp khó khăn do dịch bệnh.
.
Chương trình ATM F0 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân.

Đây là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Chương trình “ATM F0 chống dịch” được phát động với với tâm nguyện gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhân Covid-19 (F0) đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh.

Trên hết, chương trình là cơ hội để các F0 tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tự nguyện đăng ký tham gia Chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu, trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để thực hiện công tác hậu cần, chăm sóc bệnh nhân Covid -19.

Đội ngũ chống dịch mới này sẽ hỗ trợ các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày.

Để đảm bảo công việc, các F0 khỏi bệnh sẽ được được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh, hỗ trợ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân, thông tin cho nhân viên y tế xử lý.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 - 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ng

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ chi phí cho 100 F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này.

Để Chương trình “ATM F0 chống dịch” được triển khai, hoạt động và phát triển, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang kêu gọi thêm sự tham gia, đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức trên cả nước.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng 20 máy thở cho 7 địa phương
20 máy thở và nhiều vật tư thiết bị y tế đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gửi tới các tỉnh Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư