-
Đà Nẵng hỗ trợ cán bộ chịu tác động, ảnh hưởng do sắp xếp đơn vị hành chính -
Người dân đã có thể nộp sổ đỏ qua VNeID -
Người dân phải được thụ hưởng nhà ở xã hội "nhanh nhất, dễ nhất, rẻ nhất" -
Dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi trục lợi nhà ở xã hội -
Yêu cầu “chọn lọc và bảo vệ” khi hội nhập sâu rộng
![]()
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)
"Chúng ta có thể phong tỏa New York bởi đây là điểm nóng bùng phát dịch. New York, New Jersey, có thể một hoặc hai nơi khác nữa, tất nhiên là ở Connecticut", Tổng thống Trump cho biết với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng ngày 28/3.
Người đứng đầu chính phủ Mỹ nói thêm: "Chúng ta có thể không phải làm điều này nhưng cũng có thể phải ban bố một lệnh phong tỏa ngay hôm nay, một lệnh phong tỏa trong thời gian ngắn 2 tuần đối với New York, có thể cả New Jersey và một phần Connecticut". Ông Trump cho biết, ông sẽ trao đổi vấn đề này với Thống đốc New York Andrew Cuomo vào cuối ngày 28/3 theo giờ địa phương.
Hiện chưa rõ ông Trump có quyết định phong tỏa các hoạt động đường bộ, đường biển và hàng không ở khu vực vốn được coi là động cơ kinh tế ở miền đông và chiếm 10% dân số, 12% GDP của nước Mỹ hay không. Trong khi đó, Thống đốc New York Cuomo cho biết, ông vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về khả năng phong tỏa New York. Ông Cuomo tỏ ra hoài nghi về tính hợp pháp của lệnh phong tỏa như vậy và cũng nhấn mạnh, New York, thủ phủ tài chính của Mỹ, sẽ tê liệt nếu bị phong tỏa.
Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tăng mạnh. Theo số liệu trên trang web Worldometer, trong ngày 28/3, Mỹ ghi nhận thêm hơn 16.400 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 120.529 ca. Với 312 ca tử vong trong ngày, hiện tổng số người chết vì Covid-19 tại Mỹ đã lên 2.008 trường hợp. Trong khi đứng đầu thế giới về số ca mắc Covid-19, Mỹ cũng đứng thứ 7 thế giới về số người chết do dịch bệnh này.
New York hiện có thể coi là điểm nóng bùng phát dịch ở Mỹ, chiếm một nửa số ca nhiễm Covid-19 của cả nước. Các bệnh viện ở New York đang trong tình trạng quá tải và thiếu trang thiết bị nghiêm trọng, đặc biệt là giường bệnh, máy thở và đồ bảo hộ.
-
HĐND Đà Nẵng tổ chức kỳ họp chuyên đề, xem xét 16 nội dung lớn sau sắp xếp -
Thành phố Huế làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên -
Ông Nguyễn Khắc Thận làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An -
Đề xuất quy định chủ tịch UBND cấp xã tiếp công dân ít nhất 2 ngày/tháng -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Mong doanh nghiệp thể hiện tinh thần đồng hành bằng hành động -
Thủ tướng chia sẻ “3 cùng” với cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2025 -
[Infographic] Tiểu sử ông Nguyễn Đức Trung, tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
-
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bảo hiểm -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng -
Hơn 350 gian hàng, hàng nghìn sản phẩm công nghiệp quy tụ tại Hanoi MIP Fair -
FPT được cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho công nghệ phát hiện âm thanh bất thường -
Triển lãm Quốc tế Cafe Show & Tea Show Hanoi 2025 quy tụ 350 thương hiệu -
Samsung đánh dấu 30 năm đồng hành, kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cùng Việt Nam
