Hơn 52 triệu cổ phiếu Bidiphar chuẩn bị lên sàn chứng khoán
Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết đã nhận đủ hồ sơ niêm yết lần đầu của Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar).
Bidiphar hoạt động trong 2 lĩnh vực là dược phẩm và thiết bị y tế
Bidiphar hoạt động trong 2 lĩnh vực là dược phẩm và thiết bị y tế

Theo đó, Bidiphar sẽ niêm yết 52,379 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ 523,79 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) là tổ chức tư vấn niêm yết cho Bidiphar.

Bidiphar hoạt động trong lĩnh vực chính là dược phẩm và trang thiết bị y tế. Tính đến 30/9/2017, Công ty có vốn chủ sở hữu đạt 891 tỷ đồng, nợ phải trả 523 tỷ đồng.

Quý III/2017, Bidiphar đạt tổng doanh thu 366 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế quý III/2017 của Bidiphar đạt 43,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm đạt 119,7 tỷ đồng.

Cuối tháng 11/2011 vừa qua, Bidiphar vừa ký kết chuyển giao kỹ thuật với Công ty Kyorin Rimedio, đơn vị chuyên sản xuất, phát triển và kinh doanh các thuốc generic và là công ty thành viên của tập đoàn dược phẩm Kyorin Holdings (Nhật Bản) - tập đoàn chuyên nghiên cứu, sản xuất, phân phối dược phẩm và dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe có doanh thu hàng năm khoảng 1,1 tỷ USD. 

Việc ký kết hợp tác giữa 2 công ty được thực hiện sau khi 2 bên đã có 2 năm khảo sát, nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm và đánh giá cùng với sự phối hợp, hướng dẫn của chuyên gia công ty Kyorin.

Việc ký kết thỏa thuận này nhằm sản xuất các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của Công ty Kyorin Rimedio và của Nhật Bản, qua đó Bidiphar sẽ cung cấp cho thị trường những dược phẩm chất lượng cao trong thời gian tới.

Chí Tín

Bình luận của bạn về bài viết...