Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 20 tháng 06 năm 2024,
Hợp tác với CVS, “kỳ lân” MoMo chính thức ra mắt sản phẩm chứng khoán
Thanh Thủy - 27/05/2024 16:58
 
Với việc tích hợp thêm sản phẩm chứng khoán CVS ngay trên siêu ứng dụng, MoMo tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái tài chính - đầu tư, thúc đẩy tài chính toàn diện.
TIN LIÊN QUAN
Dự kiến, trong thời gian tới, thông qua ví MoMo, CVS sẽ cung cấp dịch vụ cho vay margin để mua chứng khoán.

Sản phẩm chứng khoán được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán CV (viết tắt là CVS) thông qua ví MoMo đã chính thức ra mắt. Ngay trên ví MoMo, người dùng có thể mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn trực tuyến, làm quen với việc mua bán, giao dịch chứng khoán với số vốn ban đầu rất nhỏ, chỉ từ 1 cổ phiếu. Người dùng có thể lựa chọn đa dạng nguồn tiền để nạp/rút từ ví MoMo hoặc ngân hàng liên kết, trong đó tính năng tự động nạp tiền từ ví MoMo về tài khoản chứng khoán tại CVS khi đặt lệnh mua chứng khoán giúp trải nghiệm của người dùng mượt mà hơn. 

Ở giai đoạn đầu, người dùng có thể mua chứng khoán bằng nguồn tiền của mình. Dự kiến, trong thời gian tới, thông qua ví MoMo, CVS sẽ cung cấp dịch vụ cho vay margin để mua chứng khoán, giúp người dùng mở rộng quy mô và đa dạng hóa khẩu vị đầu tư.

Tính năng nổi bật nhất của sản phẩm chứng khoán trên MoMo chính là tự động tách lệnh tròn lô cho người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể linh hoạt mua số lượng cổ phiếu theo nhu cầu mà không phải tự tính lô chẵn và lô lẻ hay phải tách lệnh, giúp trải nghiệm giao dịch chứng khoán liền mạch. 

Với thế mạnh về công nghệ, nền tảng ví MoMo giúp việc mua bán, giao dịch chứng khoán trở nên nhanh, tiện lợi chỉ với vài chạm và an toàn bảo mật. Giao diện thân thiện, trực quan của mini app Chứng Khoán trên ví MoMo giúp người dùng nhanh chóng làm quen với các tính năng mua bán, theo dõi biến động thị trường và quản lý danh mục đầu tư hiệu quả. Ngay trên nền tảng, người dùng có thể theo dõi chỉ số thị trường, danh sách cổ phiếu có giá trị lớn nhất, có giá tăng mạnh nhất hoặc được người dùng giao dịch nhiều nhất,... từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Các loại cổ phiếu cũng được phân loại ở danh mục “Đề cử nổi bật” theo mức độ sôi động và được quan tâm nhiều từ người dùng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn có thể tham khảo, cập nhật liên tục các thông tin, kiến thức về chứng khoán,… được cung cấp bởi đội ngũ uy tín và am hiểu thị trường. Ví MoMo cũng xây dựng một cộng đồng năng động để mở ra cơ hội giao lưu và chia sẻ thông tin về chứng khoán một cách nhanh chóng và kịp thời giữa người dùng với nhau, khuyến khích hành vi đầu tư thông minh và có trách nhiệm.

“Với trải nghiệm sử dụng tiện lợi, sản phẩm chứng khoán sẽ thu hút thêm nhiều người dùng mới, gia tăng số lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường và gia tăng khối lượng giao dịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam”, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (M-service) nhấn mạnh.

Hệ sinh thái Tài chính - Đầu tư của MoMo hiện có đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư và quản lý tài chính của người dùng như ví trả sau, tiết kiệm online, chứng chỉ quỹ, mở thẻ tín dụng, bảo hiểm, thanh toán khoản vay, trả góp sản phẩm apple, nhận tiền quốc tế,... 

Trong những năm gần đây, ví MoMo được biết đến là nền tảng tài chính dễ tiếp cận, giúp kết nối khách hàng với nhiều sản phẩm, dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính. Với sản phẩm chứng khoán được cung cấp bởi CVS thông qua ví MoMo, người dùng có thể làm quen với việc đầu tư từ số tiền nhỏ, ngay cả khi chưa có kinh nghiệm đầu tư. Ngoài việc có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến chỉ từ 500.000 đồng, mua chứng chỉ quỹ chỉ từ 10.000 đồng, người dùng giờ đây là giao dịch chứng khoán từ 1 cổ phiếu. 

Đây là nỗ lực của ví MoMo trong việc tạo ra sự bình đẳng trong cơ hội tiếp cận các sản phẩm tài chính của người dùng Việt, nâng cao hiểu biết về tài chính và các sản phẩm đầu tư, cũng như làm quen với các xu hướng đầu tư. Việc kết nối mang đến các sản phẩm tài chính đa dạng cho người dùng, đồng thời đáp ứng nhiều nhu cầu khác như thanh toán, mua sắm, giải trí, xem phim, đi lại, ăn uống, thương mại điện tử, viễn thông, bảo hiểm, dịch vụ công, làm thiện nguyện,... cũng khẳng định vị thế Super App (siêu ứng dụng) với hệ sinh thái ngày càng mở rộng. 

Trước đó, vào đầu tháng 6/2020, Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (M-service) đã mua hơn 4,4 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn Công ty Chứng khoán CV (CVS). Mới đây, CVS vừa hoàn tất tăng vốn điều lệ thông qua chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữ. Vốn điều lệ sau phát hành hiện là 456,75 tỷ đồng. M-service tiếp tục là cổ đông lớn nhất sở hữu 49% vốn điều lệ.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư