Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 00:48:38
HoSE công bố giao dịch tự doanh từng mã chứng khoán ngay chiều nay
Tùng Linh - 17/05/2022 13:36
 
Một ngày sau thông báo đề nghị của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện HoSE cho biết thông tin số liệu tự doanh của công ty chứng khoán sẽ được công bố ngay chiều nay, ngày 17/5.
Hai sở giao dịch chứng khoán sẽ công khai số liệu giao dịch của khối tự doanh công ty chứng khoán
Hai sở giao dịch chứng khoán sẽ công khai số liệu giao dịch của khối tự doanh công ty chứng khoán

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, quyền Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) cho biết, Sở sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán ngay trong chiều nay (17/5).

Đối với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, lãnh đạo HNX cho biết đang nỗ lực triển khai các công việc để công bố số liệu giao dịch tự doanh theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

“HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây Sở chưa tách dữ liệu; tuy nhiên, mọi công việc đang được triển khai khẩn trương và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà UBCKNN giao (ngày 23/5)”, lãnh đạo HNX thông tin.

Trước đó, UBCKNN đã có văn bản đề nghị Sở GDCK Việt Nam chỉ đạo HoSE và HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.

Cũng tại văn bản này, UBCKNN chỉ đạo HOSE, HNX yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Sở giao dịch chứng khoán đồng thời công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của Sở. UBCKNN đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán tổ chức triển khai các giải pháp trên trước ngày 23/5/2022.

Thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán
Đây là một trong các giải pháp được đề ra sau cuộc họp do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng với Sở GDCK Việt Nam tổ chức tuần qua sau những...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư