Ngày mai (16/06), tại Km24+300 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội, Công ty cổ phần Cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto FECON Hassyu (KFH) sẽ chính thức ra mắt và khai trương showroom máy công trình KFH. Đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Tập đoàn Kanamoto Limited (Nhật Bản) và Công ty cổ phần Hassyu Việt Nam.
Tháng 9 năm ngoái, câu chuyện về năng suất lao động của người Việt Nam bỗng trở thành một đề tài nóng, thu hút sự chú ý từ dư luận, khi Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã đưa ra thống kê 1 người Singapore làm bằng 15 người Việt Nam. Dù có những ý kiến trái chiều, nhưng tỷ lệ trên là có cơ sở, khi tham khảo bảng thống kê lương được CNN công bố đầu tháng 2/2015. Theo đó, trung bình 1 năm, 1 người lao động Singapore nhận 44.352,55 USD tiền lương, trong khi người lao động Việt Nam chỉ nhận 2.112 USD,
Sáng 13/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn trước Quốc hội.
Cuối tuần qua, tại nhà máy Sữa Mega Việt Nam, Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức ký kết văn bản thỏa thuận khung về hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2015- 2020.
Do không đầu tư vào đội tàu container nên các doanh nghiệp vận tải Việt Nam đã nhường hẳn thị trường này cho các nhà vận tải nước ngoài. Còn lại mảng hàng rời, đội tàu Việt Nam có đủ sức cạnh tranh?
Samsung Electronics vừa tiếp tục được vinh danh là Thương hiệu Tốt nhất châu Á năm 2015, sau 3 năm liên tiếp nắm giữ danh hiệu này. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát trực tuyến hàng năm “Top 1.000 Thương hiệu Châu Á” do Campaign Asia-Pacific phối hợp với Nielsen thực hiện.
Có được mức tổn thất điện năng thấp nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngoài lợi thế khu vực quản lý tập trung còn bởi Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, kinh doanh và chống trộm điện. Ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc EVN HCMC trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về nội dung này.
Giải đáp cặn kẽ thắc mắc của đại biểu Quốc hội trong ngày chất vấn đầu tiên tại Hội trường, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát chia sẻ góc nhìn khác về ngành nông nghiệp.