Theo Tổng Bí thư, việc nâng cao tri thức số cho cán bộ, công chức và người dân phải là nhiệm vụ trọng yếu, gắn chặt với cải cách hành chính và phát triển kinh tế - xã hội.
Trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức đến hành động về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức; chủ động ứng dụng công nghệ trong công việc hằng ngày.
Trao đổi với báo chí vào chiều nay, 28/11, ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho biết, hiện nay mới chỉ có 9 nhà máy điện đã ký hợp đồng mua bán than dài hạn với Tập đoàn. Thực tế này cũng đang gây khó khăn lớn cho Vinacomin trong việc đáp ứng nhu cầu than cho sản xuất điện khi các nguồn cung cấp điện khác có biến động.
Bắt đầu từ 3/12, Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực 10 năm dành cho các bác sĩ, y tá, luật sư, giáo sư…của Việt Nam và cấp visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho công dân Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển du lịch nước này.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam, kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Hội đồng Vùng Kinh tế Trọng điểm miền Trung vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch Vùng duyên hải miền Trung năm 2018.
Sau 10 năm (2008-2017) thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X (Nghị quyết 26 NQ/TW ngày 5/8/2008), nông nghiệp, nông dân và nông thôn của nước ta đã có những chuyển biến mạnh mẽ.
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết trong năm 2017, mức tăng trưởng tiền lương toàn cầu đạt 1,8% - mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 đến nay. Đông Âu là khu vực có mức tăng cao nhất.
Đã có 122 dự án điện mặt trời (ĐMT) với tổng công suất hơn 8.000 MW 7.234 MW có mốc thời gian phát điện tới năm 2020 được phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện.
Ngày 28/11, Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I- 2018 và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị Quốc tế Furama Resort Đà Nẵng với sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.
UBND Thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 9227/UBND-STP gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành bản án hình sự vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, phần liên quan đến quyền sử dụng đất tại khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên ngày 27/11 do sự bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và những dấu hiệu về sản lượng dầu thô trên toàn cầu "đầy" lên.
Báo cáo mới nhất về Tiền lương Toàn cầu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho thấy tăng trưởng tiền lương toàn cầu đang ở mức thấp trong khi chênh lệch lương giữa nam và nữ vẫn tiếp tục ở mức cao khoảng 20%.