Nhân dân đang mong chờ và kỳ vọng vào những quyết sách của Đảng, Nhà nước, đòi hỏi Quốc hội phải tiếp tục đổi mới toàn diện, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao năng lực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.
Sáng ngày 9/9, ngành Thuế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2025). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Trong bối cảnh bùng phát đợt dịch Covid019 lần thứ tư trong nước, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự cho ngày bầu cử 23/5 tới đây.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới.
Cần có sự phân luồng tránh ùn tắc, kiên quyết không để nơi bầu cử thành nơi lây nhiễm covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh khi làm việc tại Hải Phòng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, huyện Gia Lâm và quận Hoàng Mai thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, để tổ chức thành công cuộc bầu cử...
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, nếu trúng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ vẫn đặc biệt ưu tiên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Chiều ngày 11/5/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Hải Phòng là một trong 3 thành phố lớn nhất cả nước, sau Hà Nội và TP.HCM. Qua nhiều thăng trầm, do khách quan có, chủ quan cũng nhiều, có lúc Hải Phòng mờ nhạt đi vị thế đó.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cam kết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, sách nhiễu, tiêu cực, lãng phí.
Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (23/5/2021), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.