Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 06 năm 2021, 12:04:00
Huawei khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu
Nhã Nam - 11/06/2021 10:05
 
Cho rằng rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung, Huawei cũng đã kêu gọi các Chính phủ, các công ty công nghệ hợp tác để xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy.

Huawei đã chính thức mở Trung tâm Minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Cùng với việc khai trương Trung tâm mới, Huawei cũng phát hành Nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline). Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành.

Những hành động này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Huawei nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

Bên trongTrung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu tại Đông Hoản, Trung Quốc.

“An ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết”, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết trong Lễ khai trương Trung tâm ở Đông Hoản.

Ông Ken Hu cũng nhấn mạnh: “Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần làm việc cùng nhau, chia sẻ các phương pháp hay nhất và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh. Chúng ta cần cung cấp cho cả công chúng và các cơ quan quản lý một lý do để tin tưởng vào tính bảo mật của sản phẩm và các dịch vụ mà họ sử dụng hàng ngày”.

“Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng phù hợp giữa bảo mật và phát triển trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số”, ông Ken Hu nói thêm.

Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu của Huawei ở Đông Hoản, Trung Quốc

Trong vài năm qua, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Trong khi đó, thực tế là mọi người đã dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch Covid-19. Những xu hướng này đã khiến gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới.

Huawei đã mở Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu mới tại Đông Hoản để giải quyết những vấn đề này, cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về quản trị mạng và cùng nhau nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật.

Trung tâm được thiết kế để trình diễn các giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện giao tiếp và đổi mới chung cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật.

Trung tâm sẽ mở cửa cho các cơ quan quản lý, các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.

Trong khi đó, liên quan Nguyên tắc cơ bản về bảo mật không gian mạng của sản phẩm, Sean Yang, Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Quyền riêng tư và An ninh Mạng Toàn cầu của Huawei nói rằng, đây là lần đầu tiên Huawei chia sẻ Nguyên tắc cơ bản về bảo mật của mình với toàn ngành, không chỉ các nhà cung cấp cốt lõi.

“Chúng tôi muốn mời tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, cơ quan quản lý, tổ chức tiêu chuẩn, nhà cung cấp công nghệ và tổ chức thử nghiệm, cùng chúng tôi thảo luận và làm việc về các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng. Cùng nhau, chúng ta có thể liên tục cải thiện bảo mật sản phẩm trong toàn ngành”, Sean Yang nói.

Thực tế, theo như lời ông Ken Hu, thì “rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung”. Do vậy, các Chính phủ, tổ chức tiêu chuẩn và nhà cung cấp công nghệ cần hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển sự hiểu biết thống nhất về các thách thức an ninh mạng.

“Đây phải là một nỗ lực quốc tế. Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và cùng nhau xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai”, ông Ken Hu nhấn mạnh.

CEO Huawei Việt Nam: Công nghệ ICT sáng tạo sẽ giải quyết các vấn đề khó của xã hội
Ông Sun Bohan, CEO Công ty Huawei Việt Nam khẳng định, tầm nhìn và cam kết của Huawei đối với Việt Nam và với khách hàng không thay đổi trong bối cảnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư