-
Dự án Quốc lộ 12A đoạn tránh Ba Đồn dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6 -
Quảng Ninh đặt mục tiêu GRDP đạt 12,58% trong quý II/2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Mông Cổ -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hải Phòng phải tiếp tục phát triển mạnh hơn, nhanh hơn, bền vững hơn -
TP.HCM đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, cải tạo rạch Ông Bầu, Chín Xiểng -
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết tạo chuyển biến trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội
| Sân bay Jorge Newbery tại Buenos Aires, Argentina, đóng cửa ngày 20/3/2020 do dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Trong dự báo triển vọng trước đó, IATA dự báo doanh thu năm 2021 giảm 29% so với năm 2019 “dựa trên kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu bắt đầu từ quý IV/2020”.
Theo IATA, đại diện cho 290 hãng hàng không trên thế giới, dự báo trước đó khó trở thành hiện thực do làn sóng lây nhiễm đại dịch COVID-19 mới cũng như các biện pháp hạn chế của chính phủ các nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
IATA dự báo lưu lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong cả năm 2020 sẽ giảm 66% so với năm ngoái. Trong một thông báo, Tổng Giám đốc IATA Alexandre de Juniac nhận định quý IV/2020 sẽ cực kỳ khó khăn và có rất ít dấu hiệu cho thấy tình hình kinh doanh trong nửa đầu năm 2021 sẽ tốt hơn.
Ngay cả khi cắt giảm chi phí mạnh mẽ, ông Alexandre de Juniac cho rằng các hãng hàng không sẽ vẫn cần thêm các khoản cứu trợ từ chính phủ để tránh tình trạng hết tiền mặt. Ngoài ra, ông Alexandre de Juniac kêu gọi các sân bay và cơ quan kiểm soát không lưu không tăng giá dịch vụ để bù đắp sự thiếu hụt do nhu cầu đi lại đường hàng không vẫn ở mức thấp.
Ông Alexandre de Juniac cũng cảnh báo việc chi phí nhiên liệu cho các hãng hàng không thấp nhờ giá dầu mỏ ở mức thấp cho các hãng hàng không trong năm nay, dự kiến sẽ “biến mất” vào năm 2021. Đồng thời ông nhận định khoảng 1,3 triệu việc làm trong ngành hàng không đang gặp rủi ro và tiềm ẩn tác động xấu tới hàng triệu người lao động khác.
-
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết tạo chuyển biến trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội -
Đà Nẵng cho thuê đất triển khai dự án Trung tâm dữ liệu AIDC DECENTER -
Tăng tốc triển khai các dự án đường sắt, bảo đảm hiệu quả tối ưu và làm chủ công nghệ -
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên -
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai -
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Phát triển kinh tế trên nền tảng ổn định, bền vững -
Tăng trưởng hai con số và thông điệp nghị trường
-
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm
