
-
Giải pháp cấp bách cho ô nhiễm không khí tại Việt Nam
-
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hạt nhân phục vụ tăng trưởng xanh
-
Quảng Ninh quyết tâm chống khai thác IUU, phát triển bền vững ngành thủy sản
-
“Đòn bẩy tài chính” cho các hộ mới thoát nghèo
-
Học hỏi kinh nghiệm quốc tế để phát triển ngành làm mát bền vững -
TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi xanh, đặt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050
![]() |
Đại diện các sinh viên xuất sắc tại TP HCM nhận học bổng chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R 2020 |
Các bạn sinh viên được trao học bổng đến từ các trường là Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia, Học viện Ngân hàng.
Trong đó, TP.HCM có 17 sinh viên thuộc Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 TP.HCM và 17 sinh viên của Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia được tuyển chọn vào chương trình S.T.A.R 2020.
Các sinh viên được chọn lựa trong chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R sẽ nhận gói học bổng bao gồm học phí và lệ phí thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW (CFAB). ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên xuất sắc này. Mỗi mùa các sinh viên có điểm thi môn đầu tiên cao nhất trong chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc và hoàn thành tối thiểu 3 trong 6 môn của CFAB sẽ được ưu tiên xét duyệt trong các vòng tuyển chọn thực tập sinh và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.
![]() |
Ông Joseph Vu, Phó Tổng giám đốc KPMG chia sẻ về con đường nghề nghiệp với các sinh viên tại buổi trao học bổng chương trình |
Nằm trong top sinh viên xuất sắc được lựa chọn tại Đại học Ngoại thương CS2 TP.HCM, bạn Thái Hải Bảo, SV năm 2, chuyên ngành kế toán, kiểm toán cho rằng: “Ban đầu em cũng rất đắn đo nộp hồ sơ ứng tuyển vì nhận thấy mình còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, học bổng rất có giá trị, đó là được học ICAEW CFAB, một trong những điều kiện giúp em có thể thực tập mùa hè tại KPMG - công ty "mơ ước" của bao người. Ngoài ra, được sự động viên của thầy cô, em đã thử sức bản thân mình. Ngay cả khi nhận kết quả, em cũng rất bất ngờ vì chương trình S.T.A.R đã trao cho em một cơ hội để thể hiện bản thân mình. Chính vì thế, em phải cố gắng hết sức, đạt được thành quả từ học bổng mà ICAEW và KPMG phối hợp và mai này có thể trở thành một thành viên trong đại gia đình KPMG”.
Chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R là chương trình hợp tác giữa ba bên gồm tổ chức nghề nghiệp quốc tế về tài chính, kế toán - kiểm toán và kinh doanh ICAEW, công ty kiểm toán KPMG và các trường đại học hàng đầu đào tạo kế toán - kiểm toán nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

-
Đầu tư 360.000 tỷ đồng cho giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026 - 2030 -
“Đòn bẩy tài chính” cho các hộ mới thoát nghèo -
Học hỏi kinh nghiệm quốc tế để phát triển ngành làm mát bền vững -
TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi xanh, đặt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 -
Đà Nẵng: Ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nữ nâng cao năng lực cạnh tranh -
Nhiều kết quả nổi bật từ chương trình giảm nghèo bền vững -
Đề xuất khung tiêu chí kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam
-
Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty
-
Vinamilk - doanh nghiệp F&B duy nhất được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025
-
Kutieskin - Thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm thuần chay cho bé
-
Trả trước chỉ từ “0 đồng”, sở hữu xe máy điện VinFast dễ dàng với giải pháp tài chính của FE CREDIT
-
Mang ánh trăng yêu thương đến trẻ em vùng xa cùng C.P. Việt Nam
-
Tiktak Coworking Space: Không gian linh hoạt và động lực cho làn sóng FDI tại Việt Nam