
-
Tuần đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại TP. Hải Phòng: Các thủ tục được giải quyết nhanh chóng
-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
Từ ngày 29/9-30/9/2016, tại Đô thị cổ Hội An, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo chuyên gia quốc tế về KCN sinh thái tại Việt Nam.
![]() |
Các KCN tại Việt Nam đang chuyển động mạnh mẽ theo hướng KCN sinh thái. |
Hội thảo dự kiến thu hút sự tham gia của đại Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; các Bộ, ngành; Hội khoa học Kinh tế Việt Nam và một số Viện nghiên cứu; các Vụ, Viện thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các Ban Quản lý KCN, khu kinh tế tham gia Dự án; các chuyên gia cao cấp quốc tế và trong nước về môi trường, KCN sinh thái; Đại sứ quán Thụy Sỹ và các nhà tài trợ quốc tế; các doanh nghiệp phát triển hạ tầng KCN.
Kết quả của Hội thảo sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp xây dựng một số quy định cơ bản về KCN sinh thái tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008, Nghị định số 164/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 trình Chính phủ xem xét trong năm 2016.
Hội thảo được triển khai là việc cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 352/TB-VPCP ngày 04/11/2015 của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận cuộc họp lần thứ 6 Ban chỉ đạo phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp (KCN). Qua đó, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu một số mô hình KCN mới như KCN sinh thái, KCN đô thị dịch vụ.

-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27% -
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới -
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower