Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 05 năm 2022, 08:55:37
Khai mạc Tuần lễ Argentina tại Việt Nam
Thanh Huyền - 23/11/2015 17:32
 
Hôm nay (23/11), Tuần lễ Argentina tại Việt Nam từ ngày 23 đến 27/11 do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức đã chính thức bắt đầu.

Tại sự kiện Đêm Argentina tối 23/11, người dân Hà Nội đã có cơ hội thử các món ăn thực hiện bởi đầu bếp nổi tiếng Pedro Lambertini, thưởng thức âm nhạc được thể hiện bởi DJ Pato Di Bernardo cũng như ngắm nhìn những bước nhảy Tango của hai vũ công Julieta Biscione và Roberto Castillo.

Sau thành công của "Đêm Argentina tại Hà Nội" được tổ chức lần đầu tiên (năm 2014),  Argentina tăng cường quảng bá, giới thiệu các điển hình văn hóa Argentina, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, sáng 23/11, Viện Xúc tiến Thịt bò và một số nhà xuất khẩu thịt bò Argentina đã có cuộc họp trao đổi kinh doanh với các đối tác Việt Nam.

Trong Tuần lễ Argentina, Đại sứ quán Argentina sẽ giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa, âm nhạc, ẩm thực, khiêu vũ, điện ảnh, nhiếp ảnh và thương mại của Argentina tới Việt Nam. Người dân Hà Nội yêu thích đất nước Argentina sẽ có cơ hội thử thịt bò và các loại rượu vang đặc sắc của Argentina, học cách nấu các món ăn địa phương, thưởng thức chương trình Tango, nhạc rock điện tử tango dân gian, tham dự triển lãm ảnh và xem những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Argentina.

Ngày 24/11, Đầu bếp Lambertini và Nguyễn Chung từ khách sạn Sheraton Hà Nội sẽ hướng dẫn cách làm các món ăn phương Tây và Việt Nam với thịt bò Argentina.

Tiếp đó, ngày 25/11, triển lãm ảnh "Urbana: Cái nhìn về một thành phố" của các nhiếp ảnh gia  Argentina là Juliana Montani, Gabriela Cecilia Bardon và Nacho Calderón - hiện đang được triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh và sẽ được trưng bày tại Hà Nội.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngày 26 và 27/11 sẽ là hai ngày trình chiếu các tác phẩm điện ảnh của Argentina. Điện ảnh Nam Mỹ đã được ghi nhận trên toàn thế giới (Những giải Oscar dành cho các bộ phim như “Câu chuyện chính thức”, “Bí mật trong những đôi mắt”, “Câu chuyện nơi hoang dã” cùng nhiều bộ phim khác). Trong dịp này, khán giả sẽ có dịp thưởng thức bộ phim hài Những ngày đĩa than, phim Khoa học tự nhiên, và bộ phim hài/hình sự Hành trình trở về.

Ngài Claudio Gutierrez, Đại sứ Argentina tại Việt Nam chia sẻ, "Chúng tôi muốn người Việt Nam có dịp trải nghiệm những ngày Argentina thực sự".

Argentina kỷ niệm ngày Malbec thế giới lần thứ năm
Ngày mai (17/4), ngày Malbec thế giới nhằm tôn vinh những giống nho chất lượng của Argentina sẽ được tổ chức tại 64 thành phố thuộc 50 quốc gia,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư