Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 10 năm 2021, 18:11:54
Khánh Hòa ghi nhận 41 ca dương tính chỉ trong ngày 6/7
Nhiệt Băng - 06/07/2021 17:57
 
Chỉ trong ngày 6/7, Khánh Hòa ghi nhận đến 41 ca dương tính, nâng tổng số ca dương tính tính tại tỉnh này lên 72 ca.

Chiều 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát đi thông báo cho biết tổng số ca dương tính tại tỉnh này tính đến 16 giờ cùng ngày đã tăng lên đến 72 ca. Đáng chú ý, chỉ trong ngày 6/7, tỉnh này ghi nhận đến 41 ca. 41 ca dương tính này ở thị xã Ninh Hòa và Thành phố Nha Trang.

Riêng các ca liên quan đến BN 17725 (ở Phú Yên, từng đến cảng Hòn Rớ ngày 18/6 - 26/6), Khánh Hòa ghi nhận 68 ca dương tính. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, 72 ca dương tính có 873 trường hợp F1 và 2130 F2.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm thời phong tỏa khu vực cảng Hòn Rớ, Nha Trang; khu vực đường Bạch Thái Bưởi, xã Phước Đồng; một phần khu vực đường Tôn Đức Thắng, xã Phước Đồng.

Ngoài ra, hàng loạt địa điểm bị tạm dừng hoạt động như chợ Hiền Nhi, Hà Ra, Nha Trang; nhà hàng bia tươi Lousiana (Lô 29, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa); quán cà phê ông Bầu và nhà hàng Lotteria, tòa nhà Gold Coast (số 1 Trần Hưng Đạo).

Khánh Hòa đang gồng mình chống dịch trước tình hình số ca dương tính tiên tục tăng cao. Ảnh: PV
Khánh Hòa đang "gồng mình" chống dịch trước tình hình số ca dương tính tiên tục tăng cao. Ảnh: PV

Trong một diễn biến liên quan, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản thống nhất việc triển khai tầm soát chủ động bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại các khu vực theo thứ tự từ cấp độ nguy cơ rất cao đến nguy cơ cao… trên địa bàn tỉnh. “Trước mắt tập trung triển khai ngay tại các chợ truyền thống, các khu vực có quyết định cách ly y tế”, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế chủ trì, làm việc với Sở Tài chính, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện việc mua sắm các bộ kit test (trước mắt là 10.000 bộ) theo cơ chế mua sắm trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 và tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương triển khai, thực hiện, hoàn hành việc tầm soát theo nội dung nêu trên và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 8/7.

Đối với việc kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố có dịch đến, về Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Trường hợp không xuất trình được giấy xét nghiệm thì phải thực hiện xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát và chi phí thực hiện do tổ chức, cá nhân tự chi trả.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu xét nghiệm Covid-19 của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa rất lớn. Do vậy, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đi lại giữa các tỉnh, thành phố, cũng như kịp thời khống chế, tránh lây lan dịch bệnh, thống nhất để Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh thực hiện dịch vụ xét ngiệm PCR cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm tự nguyện.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai thực hiện nhưng không làm ảnh hưởng đến nhu cầu xét nghiệm, tầm soát, giám sát cộng đồng theo chỉ đạo của tỉnh. Sở Y tế có trách nhiệm chủ động làm việc với Sở Tài chính để được hướng dẫn thực hiện việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí liên quan theo đúng quy định.

Khánh Hòa mua 10.000 bộ kit test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2
Tỉnh Khánh Hòa thống nhất mua 10.000 bộ kit test xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước tình hình toàn tỉnh ghi nhận có 31 ca dương tính.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư