Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 11 năm 2024,
Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn lớn nhất miền Bắc
Hà Nguyễn - 05/11/2018 16:13
 
Tổ hợp Sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế, quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc vừa được khánh thành. Đây là dự án của liên doanh giữa Biển Đông DHS và De Heus (Hà Lan), vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Công ty TNHH Biển Đông DHS vừa khánh thành Tổ hợp Sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế. Đây là nhà máy giết mổ lớn nhất tại khu vực miền Bắc, với công suất giết mổ 300 con lợn/giờ (trọng lượng lợn từ 100-150 kg).

Dự án có vốn đầu tư giai đoạn I là 350 tỷ đồng, do liên doanh giữa Công ty TNHH Biển Đông DHS và De Heus (Hà Lan) đầu tư. Trong đó, Biển Đông DHS nắm giữ 65% cổ phần, còn De Heus nắm giữ 35%.

.
.

Thông tin cho biết, tất cả các dây chuyền giết mổ lợn tự động đồng bộ được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được đánh giá là hiện đại bậc nhất cả về quy mô và công nghệ. Sản phẩm chính của Biển Đông DHS là thịt lợn đông lạnh, các sản phẩm từ thịt lợn được chế biến qua gia nhiệt.

Sự kiện này được ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đánh giá là đã đánh dấu “một bước phát triển mới” trong sản xuất và chế biến nông sản ở địa phương. Lý do là vì, việc Tổ hợp Biển Đông DHS đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng hướng đến xây dựng chuỗi đầu tư và phát triển khu chăn nuôi xanh để cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt lợn sạch có truy xuất nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hỗ trợ lớn cho Biển Đông DHS thực hiện chuỗi sản xuất xanh này chính là De Heus, doanh nghiệp tiên phong và thành công trong việc kết hợp cùng nhiều đối tác phát triển các mô hình chuỗi liên kết sản xuất thịt sạch có truy xuất nguồn gốc rõ ràng và phục vụ xuất khẩu. Theo đó, Tổ hợp Biển Đông DHS sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu được thu mua từ các trang trại trong chuỗi liên kết của De Heus, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của VietGAP, quy trình quản lý nghiêm ngặt về tất cả các yếu tố đầu vào của trang trại, sử dụng chương trình thức ăn theo chuỗi liên kết, đảm bảo ổn định cho sản phẩm đầu ra.

Không những thế, sản phẩm của chuỗi sẽ được quản lý nghiêm ngặt từ một hệ thống phần mềm truy xuất áp dụng từ trang trại, nhà máy giết mổ, hệ thống phân phối, đảm bảo sản phẩm sạch và truy xuất đầy đủ nguồn gốc từ tất cả các công đoạn. Sản phẩm thịt sạch của chuỗi sẽ cung cấp cho thị trường trong nước qua hệ thống siêu thị, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng...và dự kiến xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Hong Kong…

“Không chỉ cung cấp nguyên liệu đầu vào và tổ chức chuỗi sản phẩm, chúng tôi còn góp cổ phần vào Biển Đông DHS để có trách nhiệm hơn trong đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm của Tổ hợp”, ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc Tập đoàn De Heus khu vực châu Á nói.

Trong khi đó, ông Vũ Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Biển Đông DHS bày tỏ sự vui mừng khi kế hoạch mà ông ấp ủ bấy lâu đã trở thành sự thật.

“Ban đầu, khi chúng tôi mới đề xuất kế hoạch xây dựng Tổ hợp Sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ cao, không ít người nghi ngờ, song cuối cùng chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều bên. Đầu tư vào nông nghiệp đã khó, lựa chọn đầu tư công nghệ cao lại càng khó hơn vì suất đầu tư cao, tuy nhiên, chúng tôi đã không bỏ cuộc và quyết tâm xây dựng dự án”, ông Nghĩa chia sẻ.

Việt Nam tạm dừng nhập khẩu thịt lợn Hungary và Ba Lan vì lo dịch tả
Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa ký văn bản tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ Hungary và Ba Lan vào...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư