
-
Nam Định khởi công khu nhà ở xã hội Bãi Viên với hơn 1.100 căn hộ cho người thu nhập thấp
-
Đề xuất 590 tỷ đồng làm nút giao cao tốc Bến Lức Long Thành với Quốc lộ 50
-
Khẩn trương triển khai các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc
-
Tăng vốn đầu tư quần thể Khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ lên 2 tỷ USD
-
Ý kiến của Thường trực Chính phủ về Dự án 50 tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines -
Quảng Ngãi đề nghị thông qua 2 đồ án quy hoạch lớn tại Khu kinh tế Dung Quất
Ngày 8/5, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khởi công gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ (Thị xã Điện Bàn), đây là gói thầu đầu tiên thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (Dự án cầu yếu).
Theo đó, gói thầu XL-CY-01 là một trong 11 gói thầu xây lắp Dự án cầu yếu. Gói thầu này gồm 6 công trình cầu đường sắt thuộc địa phận TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, với giá trị hợp đồng là 82,7 tỷ đồng, do Liên danh Công ty tư vấn xây dựng và thương mại Hưng Phú và Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng giao thông vận tải thực hiện.
Thứ trưởng Bộ GTVT ông Nguyễn Ngọc Đông phát lệnh khởi công gói thầu. |
Phát lệnh khởi công gói thầu, Thứ trưởng Bộ GTVT ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Quốc Hội đã có Nghị quyết số 52 và số 556 trong đó bố trí 7.000 tỷ đồng để thực hiện dự án đường sắt nhằm phát triển hạ tầng đường sắt tuyến Bắc - Nam với tiêu chí thực hiện các công trình, hạng mục thiết yếu, ít phải GPMB, đảm bảo phát huy ngay hiệu quả nguồn vốn đầu tư; từng bước đồng nhất tải trọng khai thác trên toàn tuyến và dự kiến sẽ tăng năng lực thông qua 23-25 đôi tàu/ngày đêm; tốc độ tàu khách bình quân khoảng 80Km/h, tàu hàng khoảng 50Km/h.
Trên cơ sở đó, năm 2019, Bộ GTVT đã phê duyệt đầu tư 4 dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh trong đó giao chủ đầu tư cho các Ban QLDA thuộc Bộ thực hiện. Việc khởi công thực hiện các dự án đường sắt quan trọng cấp bách trong giai đoạn này là một trong những khởi động tích cực của Bộ GTVT, nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
Gói thầu XL-CY-01 tại cầu đường sắt Ông Ngọ là một trong 11 gói thầu xây lắp Dự án cầu yếu. |
Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết thêm, hiện nay kế hoạch vốn trung hạn của Bộ GTVT được giao là 224.487 tỷ đồng và đến nay giải ngân 107.072 tỷ đồng. Trong năm 2020, được giao 37.438 tỷ đồng (gồm vốn kéo dài), đến nay giải ngân được 9.208 tỷ đồng (đạt 24,6%). Riêng đối với 4 dự án đường sắt quan trọng, năm 2020 bố trí 1.057 tỷ đồng.

-
Nam Định khởi công khu nhà ở xã hội Bãi Viên với hơn 1.100 căn hộ cho người thu nhập thấp
-
Đề xuất 590 tỷ đồng làm nút giao cao tốc Bến Lức Long Thành với Quốc lộ 50
-
Khẩn trương triển khai các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc
-
Khánh thành cầu Thiên Trường - Nhịp nối quá khứ hào hùng với tương lai hiện đại
-
Lập Hội đồng thẩm định Dự án tuyến metro Bình Dương - Suối Tiên vốn 56.301 tỷ đồng -
Tăng vốn đầu tư quần thể Khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ lên 2 tỷ USD -
Ý kiến của Thường trực Chính phủ về Dự án 50 tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines -
Quảng Ngãi đề nghị thông qua 2 đồ án quy hoạch lớn tại Khu kinh tế Dung Quất -
An Giang có 4 chủ đầu tư chưa thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 -
Những thành tựu nổi bật của Hải Phòng trong phát triển kinh tế -
Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch CYAN gặp khó vì thủ tục đất đai
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu