-
TP.HCM: Yêu cầu chấn chỉnh công tác thi công Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành -
Công an TP.HCM kiến nghị chấn chỉnh quản lý, phòng ngừa tội phạm liên quan nhà ở là tài sản công -
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026
![]() |
| Con tin bị khống chế. (Ảnh: Facebook) |
Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/4, tại trường Cao đẳng Y Thái Bình, đối tượng Nguyễn Văn Đức (sinh ngày 05/6/1996, trú tại thôn Xuân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã dùng dao và xăng khống chế nữ sinh Đinh Thị Thêu (sinh năm 1997, quê ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), là sinh viên năm thứ nhất, Khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Thái Bình.
Điều đặc biệt nguy hiểm là trong quá trình khống chế nữ sinh Thêu, đối tượng Đức đã dùng xăng tẩm ướt quần áo người mình và nữ sinh Thêu, trên tay đối tượng Đức có cầm bật lửa, miệng luôn dọa đốt, tay còn lại của đối tượng cầm dao nhọn kè cổ nữ sinh Thêu.
Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Công an thành phố Thái Bình phối hợp với một số lực lượng khác tổ chức tuyên truyền, vận động đối tượng; đồng thời triển khai phương án tiếp cận, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin.
Sau hơn 1 giờ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng, giải cứu nữ sinh an toàn.
Ngay sau khi được giải cứu, lực lượng y tế Trường Cao đẳng Y Thái Bình đã khẩn trương sơ cứu, đưa nữ sinh Thêu đi khám, điều trị và ổn định tâm lý cho nữ sinh này.
Đối tượng Đức trong quá trình bị lực lượng chức năng khống chế đã dùng dao tự đâm vào ngực của mình nhằm tự sát nhưng bất thành và được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tại đây, vết thương sâu vào phổi của Đức đã được phẫu thuật cắt bỏ gần 1 phân thùy phổi.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, trong chiều 4/4, khi tỉnh lại sau hôn mê phẫu thuật, Đức đã có hành vi giật ống thở, ống truyền dịch. Đội ngũ y bác sỹ đã rất vất vả nối lại các ống dẫn để đảm bảo tính mạng cho Đức. Đến sáng 6/4, sức khỏe của Đức đã khá hơn.
-
TP.HCM: Yêu cầu chấn chỉnh công tác thi công Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành -
Công an TP.HCM kiến nghị chấn chỉnh quản lý, phòng ngừa tội phạm liên quan nhà ở là tài sản công -
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An
-
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện?

