Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 09 năm 2021, 09:45:43
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk và 9 thuộc cấp vi phạm đấu thầu thuốc
Ngô Nguyên - 28/04/2020 11:20
 
Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Doãn Hữu Long cùng 9 cán bộ ngành y tỉnh này đã có vi phạm trong công tác đấu thầu thuốc vừa bị khởi tố ngày 28/4/2020

Sáng 28/4, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho hay đã phê chuẩn các quyết định khởi tố 10 bị can trong đó có ông Doãn Hữu Long - nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cùng 9 cán bộ cấp dưới có liên quan để làm rõ hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Sở y tế Đắk Lắk
Sở y tế Đắk Lắk

Thông tin ban đầu, 10 cán bộ đã bị khởi tố gồm các ông: Doãn Hữu Long (nguyên Giám đốc sở), Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng Nghiệp vụ Y), Nguyễn Đình Quân (Chánh Thanh tra), Nguyễn Đình Diệm (Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược), Nguyễn Xuân Hải (Phòng nghiệp vụ, cùng thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), 1 người đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, 2 người đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Ea Kar, 2 người đang công tác Trung tâm y tế huyện Lắk. Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 6 bị can, 4 người còn lại được cho tại ngoại.

Theo Cơ quan CSĐT, 10 cán bộ ngành Y tế nói trên bị khởi tố do có sai phạm trong đấu thầu thuốc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015.

Ngoài 10 cán bộ khởi tố, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra mở rộng vụ việc.

Thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế và đấu thầu thuốc chữa bệnh
Việc làm này theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, từ chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng về việc cầu các Bộ ngành,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư