
-
Tuyên án phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC vào ngày 26/6 tới
-
Triệt xóa băng nhóm tội phạm chuyên lừa người già, thu nhập thấp
-
Bà Trương Mỹ Lan làm việc với đối tác ngoại về kế hoạch khắc phục 3 tỷ USD
-
Quảng Nam đấu giá 3 mỏ cát: Giá khởi điểm vài tỷ, trúng hàng trăm tỷ
-
Hải quan Việt Nam kêu gọi nhân dân chung tay phòng, chống ma túy -
Bắt 450 chiếc đồng hồ Rolex giả nhập lậu qua cửa khẩu Trà Lĩnh
![]() |
Hình ảnh nữ cổ động viên bị trọng thương vì pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9 vừa qua. |
Sáng 14/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9 vừa qua khiến một nữ cổ động viên bị tổn thương sâu nghiêm trọng, một cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi dập tắt quả pháo.
Theo cơ quan công an, vụ án được khởi tố nhằm điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”. Cùng với đó, một số người ở Nam Định đã được lực lượng công an triệu tập lên làm việc để phục vụ quá trình điều tra.
Trước đó, tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Phút thứ 8 của trận đấu, cổ động viên đã đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống đường pitch.
![]() |
Một quả pháo sáng được cổ động viên đốt trên khán đài và ném xuống sân. |
Khi hiệp 2 trôi qua khoảng 10 phút, cổ động viên ở khán đài B tiếp tục đốt pháo sáng. Đặc biệt, một quả pháo sáng được bắn sáng khán đài A khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải vào viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.
Để kiểm soát tình hình, trọng tài chính đã phải dừng trận đấu trong ít phút. Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã phối hợp với cán bộ y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nữ cổ động viên, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.
Hậu quả từ quả pháo sáng gây ra khiến nữ cổ động viên bị bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương, nhiều khả năng phải phẩu thuật hai lần. Bên cạnh đó, một chiến sĩ cảnh sát cơ động lao vào dập pháo sáng cũng bị thương nhẹ.
Đáng chú ý, khi trận đấu được bắt đầu trở lại, một số cổ động viên quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo sáng.
Ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo lực lượng công an thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, đồng thời làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.
Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu lực lượng công an có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân sự việc đã xảy ra.

-
Hải quan Việt Nam kêu gọi nhân dân chung tay phòng, chống ma túy -
Bắt 450 chiếc đồng hồ Rolex giả nhập lậu qua cửa khẩu Trà Lĩnh -
Hải quan Nội Bài bắt 6.900.000 Yên Nhật vận chuyển trái phép trong hành lý xách tay -
Đề nghị giảm 13-14 năm tù cho cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết -
Bao giờ bị hại trong vụ FLC nhận được tiền bồi thường? -
TP.HCM đẩy mạnh xử lý buôn lậu, hàng giả giữa cao điểm -
Truy quét buôn lậu tại miền Trung, hải quan bắt hàng chục nghìn sản phẩm vi phạm
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình