
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
-
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6
-
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0
TIN LIÊN QUAN | |
Giá vàng đảo chiều liên tục, rủi ro tăng cao | |
NHNN: Không nên nghe xúi bẩy về vàng, ngoại tệ | |
Giá vàng tăng vọt, người dân nên tranh thủ bán? |
![]() | ||
Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối |
Hôm qua (20/5), giá vàng trong nước đã tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng so với phiên trước đó, đứng ở mức cao nhất trong vòng 7 tháng gần đây. Đáng nói, suốt 1 tuần qua, giá vàng trong nước đã có những biến động trái chiều so với giá vàng thế giới. Cụ thể, trong khi giá vàng thế giới khá bình lặng thì giá vàng trong nước bị đẩy lên cao vọt. Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước lên tới 4,5 triệu đồng/lượng.
Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Quang Huy cho biết, từ đầu tuần trước, giao dịch vàng trên thị trường có xu hướng tăng, giá vàng trong nước diễn biến tăng nhanh hơn so với giá vàng trên thị trường quốc tế.
"Qua theo dõi, nắm bắt thị trường trong và ngoài nước cho thấy không có những nguyên nhân tác động từ các yếu tố kinh tế, mà chủ yếu do yếu tố tâm lý đầu cơ, làm giá", ông Huy nói.
Trước đó, cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã ra có văn bản khuyến cáo người dân nên thận trọng khi quyết định mua, bán để tránh thiệt hại không đáng có.
"Theo chúng tôi, người dân nào có vàng thì nên bán vàng vào thời điểm này vì giá đang cao hơn so với trước. Người dân nào có nhu cầu mua vàng thì tránh không nên mua bây giờ vì có thể sẽ bị thiệt lớn. Thái độ bình tĩnh, tin tưởng của những người dân sẽ giúp tránh được những thiệt hại không đáng có cho chính bản thân mình và góp phần tạo sự ổn định chung của thị trường", ông Huy đưa ra lời khuyên..
Ông Huy cũng cho biết thêm, hiện Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi sát tình hình thị trường vàng, đã chuẩn bị sẵn sàng và sẽ áp dụng ngay các biện phápbình ổn thị trường vàng trong trường hợp cần thiết.
Thùy Liên
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0 -
Tỷ giá được kỳ vọng giảm dần về cuối năm -
Vàng quốc tế quanh ngưỡng 3.400 USD/ounce, giá vàng SJC niêm yết 119,6 triệu đồng/lượng -
Hóa giải rủi ro cho doanh nghiệp vàng trang sức -
HDBank ký kết hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng với PV Power
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025