
-
Tổng thống Trump công bố áp thuế quan mới đối với 14 quốc gia
-
Mỹ sắp công bố một số thỏa thuận thương mại khi hạn chót đang đến gần
-
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng
-
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại -
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
![]() |
Chỉ số Kospi đóng cửa giảm hơn 3% trong ngày giao dịch 29/1. Ảnh: AFP |
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc hôm nay 29/1 đóng cửa mất 3,03% còn 2.976,21 điểm. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 trượt 1,89% và kết thúc ngày giao dịch với 27.663,39 điểm, trong khi chỉ số Topix giảm 1,64% xuống 1.808,78 điểm.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng nhuốm đỏ, với Shanghai Composite giảm 0,63% còn 3.483,07 điểm trong khi Shenzhen Component rớt 0,612% xuống 14.821,99 điểm. Trên thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng đóng cửa giảm 0,94% về 28.283,71 điểm.
Chứng khoán Australia cũng chìm trong sắc đỏ, với chỉ số S&P/ASX 200 trượt 0,64% xuống 6.607,40 điểm. Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương hôm nay mất tới 1,12%.
Chứng khoán Mỹ đêm qua quay đầu gỡ lại những mất mát trong hai phiên lao dốc trước đó. Chỉ số S&P 500 đêm qua đóng cửa tăng 0,98% lên 3.787,38 điểm, còn chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones gỡ lại 300,19 điểm và kết thúc giao dịch với 30.603,36 điểm. Trong khi đó, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 13.337,16 điểm.
Trong một diễn biến mới về vaccine Covid-19, Công ty công nghệ sinh học Novavax vừa tuyên bố vaccine của doanh nghiệp này cho hiệu quả kháng Covid-19 hơn 89%. Còn một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng loại vaccine này dường như đạt hiệu quả 85,6% đối với biến chủng Covid-19 mới được phát hiện tại Anh gần đây, trong khi một nghiên cứu riêng biệt khác ở Nam Phi cho kết quả vaccine của Novavax gần như không thể kháng được biến chủng virus mới đang tàn phá quốc gia này. Cổ phiếu Novavax đã tăng vọt hơn 23% sau vài giờ giao dịch đầu tiên.
Thế giới đến nay ghi nhận hơn 101,25 triệu ca nhiễm Covid-19 và ít nhất 2,18 triệu người tử vong vì virus này, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác tăng lên 90,732, so với mức 90,3 hồi đầu tuần. Đồng yên Nhật Bản hôm nay trượt giá xuống 104,57 JPY/USD, từ mức dưới 104 JPY/USD thiết lập đầu tuần, trong khi đô la Australia mạnh lên và quy đổi 1 AUD "ăn" 0,7643 USD, từ mức 1 AUD/0,762 USD.
Giá dầu trên thị trường châu Á chiều nay sụt giảm. Cụ thể, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn trượt 0,32% xuống 55,35 USD/thùng, còn giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,69% xuống 51,98 USD/thùng.

-
Citibank, UBS và loạt tổ chức tài chính bị Singapore xử phạt sau bê bối rửa tiền -
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành Luật "Vĩ đại và Tuyệt đẹp" trị giá 4.500 tỷ USD -
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng -
Mỹ gửi thư công bố mức thuế quan cho các đối tác thương mại -
"Cơn sốt" trên thị trường IPO Hồng Kông đang trở lại -
Tổng thống Trump đe dọa áp thuế quan 35% đối với Nhật Bản -
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
SeABankers Vì trẻ thơ - Một thập kỷ yêu thương khởi nguồn từ trái tim
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City