Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 20:28:58
Lâm Đồng: Chậm tiến độ, dự án của Công ty TNHH Quốc Việt bị chấm dứt hoạt động
Linh Đan - 06/12/2022 14:34
 
Chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Dự án Xây dựng kho bãi và lưu giữ hàng hóa của Công ty TNHH Quốc Việt ở Lâm Đồng bị thu hồi.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động Dự án Xây dựng kho bãi và lưu giữ hàng hóa của Công ty TNHH Quốc Việt tại thôn Hiệp Thuận, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Lý do chấm dứt hoạt động là dự án chậm tiến độ so với Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, văn bản gia hạn đưa đất vào sử dụng vào ngày 13/2/2020 của UBND tỉnh; chậm đưa đất vào sử dụng, vi phạm điểm I, khoản 1, Điều 64, Luật Đất đai năm 2013 và điểm d, khoản 2, Điều 48, Luật Đầu tư năm 2020.

Công ty TNHH Quốc Việt có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý đầu tư và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi Quyết định số 1090/QĐ-UBND ngày 22/7/2017 và thực hiện chấm dứt dự án đầu tư nêu trên theo quy định; đồng thời thông báo cho các sở, ngành, địa phương thu hồi các văn bản có liên quan đến dự án (nếu có) theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty TNHH Quốc Việt thuê để thực hiện Dự án Xây dựng kho bãi và lưu giữ hàng hóa, giao cho UBND huyện Đức Trong quản lý và xử lý các vấn đề có liên quan theo quy định.

UBND huyện Đức Trọng giám sát việc chấp hành của nhà đầu tư trong việc chấm dứt hoạt động của dự án; đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực dự án khi thực hiện thu hồi đất; thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai và các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của địa phương trong thời gian thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án; quản lý phần diện tích của dự án sau khi thu hồi theo quy định.

Lâm Đồng: Nhiều dự án, công trình trọng điểm đạt kết quả tích cực
Nhiều dự án ở Lâm Đồng đã hoàn thành thủ tục, được phân bổ vốn, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu xây lắp và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư