-
Sắp có trung tâm thương mại 20 triệu USD; Khởi công nhà máy sản xuất ô tô 319 triệu USD -
Thủ tướng Chính phủ: Vận hành sàn giao dịch dữ liệu ngay trong tháng 11/2025 -
Hải Phòng tăng tốc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ 3.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai -
Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế” -
Chính phủ thúc tiến độ, chất lượng các đường cao tốc tại đồng bằng sông Cửu Long
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có báo đánh giá tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Theo đó, từ đầu năm đến nay, tỉnh Lâm Đồng không có dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư. So với năm 2021, tỉnh này chỉ có 1 dự án FDI trong khu công nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, với vốn đăng ký đầu tư 46 tỷ đồng (02 triệu USD), diện tích 1,36ha.
Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 98 dự án vốn FDI, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 12.570 tỷ đồng (tương đương 551 triệu USD), quy mô diện tích 2.234,8ha.
So với năm 2021, số lượng dự án giảm 3%, số vốn tăng 3,3%, diện tích giảm 0,5% (năm 2021: có 101 dự án, vốn đăng ký đầu tư 12.166,5 tỷ đồng, tương đương 550,77 triệu USD, quy mô diện tích 2.245,18ha).
Số lượng dự án và diện tích của các dự án FDI giảm do có 2 dự án FDI chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng dự án cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nước và 1 dự án chấm dứt hoạt động dự án; tổng vốn đăng ký tăng do có 1 dự án điều chỉnh vốn tăng 456,8 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD) - Dự án Chăn nuôi và trồng trọt của Công ty TNHH Dalat Hasfarm tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Các dự án FDI tại Lâm Đồng do các tổ chức và cá nhân người nước ngoài của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư, tập trung chủ yếu là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, phần lớn các dự án đầu tư vào Lâm Đồng là những dự án nhỏ, đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp kết hợp với sơ chế.
Trong đó, có 90 dự án có FDI hoàn thành toàn bộ đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và 4 dự án FDI hoàn thành một phần đưa vào hoạt động; tổng vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án FDI là 9.251,66 tỷ đồng, bằng 73,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.
-
Minh định các biến số đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt vốn 25.058 tỷ đồng -
Triển vọng FDI của Việt Nam trong bối cảnh dịch chuyển toàn cầu -
Sắp có trung tâm thương mại 20 triệu USD; Khởi công nhà máy sản xuất ô tô 319 triệu USD -
Thủ tướng Chính phủ: Vận hành sàn giao dịch dữ liệu ngay trong tháng 11/2025
-
Hải Phòng tăng tốc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm -
Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ 3.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai -
Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế” -
Đón “sóng” đầu tư từ APEC -
Kỷ nguyên mới và khát vọng kỳ tích Việt Nam - Bài 5: Nền tảng cho Việt Nam phát triển bền vững -
Chính phủ thúc tiến độ, chất lượng các đường cao tốc tại đồng bằng sông Cửu Long -
Sau sáp nhập TP.HCM thay đổi định hướng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity
