Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Lâm Đồng: Đình chỉ cuộc thầu có sai phạm, làm rõ trách nhiệm
Linh Đan - 19/07/2023 16:36
 
UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đơn Dương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình đấu thầu đối với gói thầu số 3.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đình chỉ cuộc thầu, không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu với gói thầu số 3 (thuộc Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực mỏ khai thác sét tại nhà máy gạch tuy-nen Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương).

Lý do là Ban quản lý dự án huyện Đơn Dương đã vi phạm quy định theo Khoản 3 Điều 17 Luật Đấu thầu. Cụ thể là hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.

UBND tỉnh này cũng vô hiệu hóa các Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 29/12/2022, Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 31/3/2023 của Ban quản lý dự án huyện Đơn Dương vì chủ đầu tư này đã vi phạm quy định về lập, thẩm định hồ sơ mời thầu theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; xác định cấp công trình không đúng theo quy định của Bộ Xây dựng.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đơn Dương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm nêu trên; điều chỉnh, bổ sung và hoàn tất các thủ tục tổ chức đấu thầu lại gói thầu số 3 đúng quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ quy định về đấu thầu để xử lý hoặc đề xuất cấp thẩm quyền xử lý các vi phạm của Ban quản lý dự án huyện Đơn Dương đối với quá trình tổ chức đấu thầu gói thầu nêu trên; hướng dẫn cụ thể trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bên liên quan.

Phát Đạt nghiên cứu ý tưởng quy hoạch 3 dự án ở Lâm Đồng
Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt đã đề xuất và đang được phép nghiên cứu, khảo sát, thực hiện ý tưởng quy hoạch 3 dự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư