Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 04 năm 2021, 03:32:17
Lâm Đồng yêu cầu không phát triển ồ ạt điện mặt trời theo phong trào
Hoàng Nam - 05/03/2021 08:10
 
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát triển ồ ạt điện mặt trời trên địa bàn theo phong trào.

Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Công thương cùng UBND các huyện, TP. Đà Lạt và Bảo Lộc tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát triển ồ ạt điện mặt trời trên địa bàn theo phong trào, thiếu sự kiểm soát, gây quá tải lưới điện khu vực và hậu quả xấu sau này.

kiểm tra
tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường công tác kiểm tra việc đầu tư điện mặt trời áp mái nhà trên các trang trại 

Sở Công thương được giao nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung có liên quan để phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong công tác kiểm tra, thanh tra về phát triển điện mặt trời mái nhà tại địa phương, các công ty điện lực thời gian qua, xử lý nghiêm các sai phạm nếu có theo quy định.

Sau Tết Nguyên đán, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nói trên tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc đầu tư trang trại kết hợp với điện mặt trời mái nhà phải đảm bảo đúng mục đích của kinh tế trang trại.

Đồng thời đề nghị Công ty Điện lực Lâm Đồng trước khi thỏa thuận đấu nối và ký kết hợp đồng mua bán điện phải phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện việc thỏa thuận đấu nối đảm bảo phù hợp quy hoạch sử dụng đất, đồng thời tăng cường công tác thông tin, báo cáo UBND các huyện, TP. Đà Lạt, Bảo Lộc nắm để kiểm tra, kiểm soát việc đầu tư hệ thống điện mặt trời tại địa phương.

Đối với các dự án bắt buộc phải thực hiện thỏa thuận vị trí cột/trạm, tỉnh này cũng yêu cầu phải thực hiện trước khi ký hợp đồng mua bán điện.

Bị cắt giảm công suất, Trung Nam Group kiến nghị tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Muốn được khai thác toàn bộ 805 MW điện gió và mặt trời đã đầu tư Trung Nam Group đã nói về những khó khăn trong việc vận hành các dự án năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư