-
Một người mắc viêm gan B, cả gia đình có thể đối diện nguy cơ -
Tin mới y tế ngày 9/8: Tìm “lời giải” cho gánh nặng bệnh thần kinh và đột quỵ trên toàn cầu -
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất -
Ngành dược Việt Nam cán mốc 7 tỷ USD, bài toán tự chủ vẫn ở phía trước -
Hà Nội bước vào cao điểm sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 8/8: Tỷ lệ béo phì tại Việt Nam tăng nhanh
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930-2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Báo Phụ nữ Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe, môi trường và lối sống lành mạnh.
![]() |
| Giải chạy quy tụ gần 2.000 người tham gia, gồm phụ nữ, học sinh, sinh viên, người dân và du khách trong và ngoài nước. |
Trong đó, giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc” là điểm nhấn nổi bật, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo công chúng.
Với mong muốn truyền cảm hứng về một cuộc sống khỏe mạnh, thân thiện với môi trường, giải chạy được Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế).
Sự kiện không chỉ nhằm nâng cao thể chất mà còn gửi gắm thông điệp sâu sắc về việc xây dựng môi trường sống và làm việc không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước tác hại của thuốc lá.
Giải chạy quy tụ gần 2.000 người tham gia, gồm phụ nữ, học sinh, sinh viên, người dân và du khách trong và ngoài nước. Các vận động viên sẽ thực hiện hành trình dài 2,5 km, một vòng quanh hồ để lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao nhận thức về môi trường sống trong lành, không khói thuốc.
Không chỉ đơn thuần là một hoạt động thể thao, giải chạy còn là không gian giao thoa giữa nghệ thuật, nhân văn và cộng đồng, khi quy tụ sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng và người đẹp truyền cảm hứng đã mang đến cho sự kiện sắc màu rực rỡ và không khí sôi động.
Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu sẽ được trình diễn tại sự kiện, như Trống hội chào mừng, ca khúc “Niềm tin chiến thắng” (Việt Sơn), “Một ngày mới - Viết tiếp câu chuyện hoà bình” (Mai Diệu Ly), và phần song ca “Việt Nam ơi” đầy cảm xúc, góp phần cổ vũ tinh thần các vận động viên cũng như khán giả tham dự.
Với tinh thần sẻ chia và lan tỏa yêu thương, chương trình còn lồng ghép nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến trẻ em và cộng đồng khó khăn như trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai; tổ chức hoạt động đổi sách cũ lấy son thuần chay, với mục tiêu thu gom 2.000 cuốn sách gửi tới trẻ em vùng cao. Đây không chỉ là những món quà vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp sức cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.
Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc” không chỉ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động kỷ niệm Tháng Phụ nữ Việt Nam mà còn thể hiện sự hưởng ứng tích cực đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống tác hại thuốc lá và bảo vệ môi trường.
Sự kiện được kỳ vọng sẽ lan tỏa thông điệp sống xanh, sống khỏe đến từng gia đình, từng khu phố, từng lớp thanh thiếu niên để mỗi bước chạy, mỗi hoạt động hôm nay là tiền đề cho một tương lai bền vững, trong lành hơn mai sau.
-
Hà Nội cảnh báo dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc chưa được cấp phép -
Siết chất lượng thuốc từ nhà máy đến tay người bệnh -
Bộ Y tế rà soát lựa chọn vắc-xin HPV và phế cầu đưa vào Tiêm chủng mở rộng -
Bác sỹ Việt Nam thực hành can thiệp bào thai trên mô hình mô phỏng siêu thực -
Tin mới y tế ngày 7/8: Liệu pháp sinh học mở thêm cơ hội cho người bệnh viêm khớp cột sống -
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra khẩn sản phẩm giảm cân Slimaura Care x3 -
Không để dược liệu trôi nổi đe dọa sức khỏe người dân
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

.jpg)