Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2020, 12:39:40
LANXESS số hóa các cơ sở sản xuất toàn cầu
Q.Hưng - 04/02/2020 10:58
 
Khoảng hai phần ba trong tổng số gần 120 nhà máy của LANXESS ở Đức, Bỉ, Hoa Kỳ và Ấn Độ được trang bị nền tảng phân tích tự phục vụ TrendMiner do Software AG cung cấp.
TIN LIÊN QUAN
.
Nha máy LANXESS tại Leverkusen (Đức), một trong những nhà máy được nâng cấp công nghệ số với phần mềm phân tích dữ liệu TrendMiner

Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS đã triển khai một hệ thống phân tích tự phục vụ cho dữ liệu chuỗi thời gian (time-series data) trong nhiều lĩnh vực hoạt động của các nhà máy trên toàn cầu. Có khoảng hai phần ba trong tổng số gần 120 nhà máy của tập đoàn đã được trang bị nền tảng phân tích tự phục vụ TrendMiner do Software AG cung cấp, bao gồm tất cả các nhà máy lớn ở Đức, Bỉ, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Tại thời điểm hiện tại, chỉ còn một số nhà máy nhỏ với các quy trình sản xuất đơn giản hơn chưa triển khai hệ thống này.

Với TrendMiner, các nhân viên sản xuất có thể chủ động phân tích dữ liệu đo lường, phát hiện ra xu hướng từ những dữ liệu này và từ đó phát hiện sớm các điểm bất thường trong quy trình sản xuất. Các ứng dụng điển hình bao gồm tối ưu hóa công suất, chủ động trong việc bảo trì thiết bị, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc sử dụng năng lượng và nguyên liệu thô hiệu quả hơn.

Ông Jörg Hellwig, Giám đốc bộ phận Chuyển đổi Số của LANXESS đặc biệt nhấn mạnh những lợi ích kinh tế đối với LANXESS. “Việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu trong sản xuất rõ ràng là một bài toán kinh doanh. Các thử nghiệm với TrendMiner đã chứng minh điều này. Với việc triển khai thành công, LANXESS hiện đang phát huy tối đa khả năng tối ưu hóa các nguồn lực sản xuất của toàn tập đoàn”.

Kết quả từ các dự án triển khai đầu tiên cho thấy LANXESS đã cải thiện đáng kể việc phát huy tối đa công suất trong các nhà máy được chọn, tối ưu hóa hiệu quả  sử dụng tài nguyên và giảm chi phí bảo trì với sự trợ giúp của TrendMiner. Trong một số trường hợp, số tiền tiết kiệm được đã lên đến hàng trăm nghìn EURO.

Việc chuyển đổi kỹ thuật số tại LANXESS cũng góp phần phát triển các kỹ năng mới cho nhân viên. Ông Hellwig cho biết thêm: “Những năng lực trong lĩnh vực phân tích dữ liệu số sẽ rất cần thiết cho các chuyên gia và kỹ sư hóa học trong những năm tới. Với việc đào tạo sử dụng TrendMiner, nhân viên của LANXESS đã trang bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai”.

Bảo vệ môi trường trong bài toán kinh doanh của LANXESS
Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS đến từ Cộng hòa Liên bang Đức vừa công bố mục tiêu đầy tham vọng trong lĩnh vực môi trường là loại bỏ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư